Tiểu đường - Đừng coi thường
3 phương pháp tưởng hạ đường huyết, sai lầm trong cách áp dụng càng khiến bệnh trở nặng, ''rước'' thêm biến chứng vào người
Áp dụng các phương pháp dưới đây một cách thiếu khoa học có thể khiến người mắc bệnh tiểu đường có những biến chứng nặng.
2 thói quen dễ gây bệnh tiểu đường nhiều người làm hàng ngày, 5 món tốt ngang insulin tự nhiên, ổn định đường huyết
Một người có đường huyết cao, dễ mắc bệnh tiểu đường thường có 2 thói quen xấu dưới đây.
Ngâm gừng cùng với thứ này, uống khi bụng đói vào buổi sáng trong 7 ngày sẽ giúp giảm đường huyết, thải mỡ, làm da căng mịn rất tốt
Gừng dùng riêng lẻ đã tốt, nhưng nếu chúng ta biết kết hợp chúng với những thực phẩm dưới đây còn bổ dưỡng gấp bội.
Người Ấn Độ thường cho "1 gia vị" vào nước sôi rồi uống để ngừa tiểu đường, thậm chí còn hóa thuốc quý trì hoãn lão hóa và đẹp da
Người Ấn Độ luôn sử dụng thứ nước này mỗi sáng để ngừa tiểu đường và đẹp da, tiếc là người Việt vẫn chưa biết mà uống.
Một loại quả chứa lượng vitamin C "khủng" gấp 2 lần cam và 20 lần táo nhưng thường bị nhầm là rau củ: Giúp ổn định đường huyết, giảm bệnh tim mạch, ăn sống hay nấu chính đều ngon và bổ
Đây là loại quả giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ, giúp chống oxy hoá, sáng mắt, đồng thời kiểm soát bệnh tim mạch, đái tháo đường.
4 thực phẩm không ngọt nhưng khiến đường huyết tăng vùn vụt, ăn ít kẻo dùng nhiều insulin cũng tốn công vô ích
Mỗi đồ ăn đều hàm chứa lượng đường khác nhau. Nếu không có đường glucoze, cơ thể không đủ năng lượng để cầm cự. Vì vậy, nếu chỉ khống chế lượng đường nạp vào thì không thể kiểm soát lượng đường máu tốt nhất.
Một loại củ "quốc dân" có giá rẻ bèo, là "thần dược" hạ đường huyết, giảm đau xương khớp và ngăn ngừa bệnh ung thư: Lợi đủ đường nhưng 3 nhóm người này nên tránh
Đây là loại thực phẩm nổi tiếng về nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên dùng nó.
3 THỨ được mệnh danh là "kíp nổ" của bệnh tiểu đường: Cắn một miếng bằng ăn 8 lạng đường, bác sĩ khuyên vứt càng sớm càng tốt!
Nhiều bệnh nhân tiểu đường thực sự cẩn thận trong việc ăn uống để tránh nạp đường vào cơ thể, nhưng một số thực phẩm trong cuộc sống không mấy ngọt ngào lại là "kíp nổ" của bệnh tiểu đường. Nếu ăn quá nhiều còn kinh khủng hơn ăn đường trắng.
5 loại quả không hề ngọt nhưng lại khiến đường huyết tăng mạnh, người khỏe mạnh cũng đừng ăn quá nhiều
Chúng ta thường lầm tưởng rằng loại quả có vị ngọt thì mới chứa nhiều đường. Tuy nhiên, vẫn có một số loại quả đặc biệt lại có lượng đường khá cao dù không quá ngọt.
4 loại thực phẩm xuất hiện trên mâm cỗ ngày Tết có thể làm đường huyết tăng vọt, 3 món rất phổ biến hầu như gia đình Việt nào cũng ăn
Để giữ gìn sức khỏe của mình an toàn trong mấy ngày Tết, mọi người nên cảnh giác với 4 loại thực phẩm xuất hiện trên mâm cỗ có thể làm tăng đường huyết.