MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự thật về "trường học kiểu Mỹ" mang tên quốc tế Gateway

07-08-2019 - 14:07 PM | Xã hội

Cổng thông tin chính thức của nhà trường, Gateway tự giới thiệu là có khát vọng mang đến cho cộng đồng Việt Nam một hệ thống giáo dục hiện đại, trường học kiểu Mỹ, đẳng cấp thế giới. Nhưng thông tin từ cuộc họp báo sáng nay, quận Cầu Giấy khẳng định không hề có trường quốc tế nào.

Trưa 7.8, UBND quận, Công an quận Cầu Giấy, Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy (Hà Nội) chính thức cung cấp thông tin tới báo chí về sự việc học sinh Trường Quốc tế Gateway tử vong khi bị bỏ quên trên ôtô.

Trong đó, thông tin gây ngỡ ngàng được đưa ra là quận Cầu Giấy không có trường quốc tế nào.

Cung cấp thêm thông tin về vụ việc, ông Phạm Ngọc Anh – Trưởng Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy - cho biết, trong quyết định thành lập Trường Gateway, không hề ghi là trường quốc tế. Tên chính thức của trường trong quyết định thành lập là Trường Tiểu học Gateway.

Ông Ngọc Anh cho rằng, có thể do các trường tự quảng cáo nên đưa yếu tố quốc tế vào để thu hút học sinh.

“Trên địa bàn quận Cầu Giấy hiện chỉ có trường có yếu tố nước ngoài, như có người nước ngoài giảng dạy, có sự đầu tư của người nước ngoài, chứ không có trường quốc tế”- ông Ngọc Anh cho biết.

Trong khi đó, trên website của trường Gateway vẫn để tên gọi Gateway International School - Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway.

Sự thật về trường học kiểu Mỹ mang tên quốc tế Gateway - Ảnh 1.

Bài viết quảng cáo trên trang web chính thức của trường Gateway. Ảnh: gateway.edu.vn.

Cùng với đó là lời "tự giới thiệu" hệ thống giáo dục của Gateway đang lớn mạnh từng ngày cùng với tầm nhìn tuyệt vời về tương lai, về một môi trường học tập cân bằng, an toàn và lành mạnh.

Gateway công bố đã trở thành thành viên hội đồng của các trường quốc tế CIS sau khi phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt dựa trên 22 tiêu chí, thuộc 9 tiêu chuẩn khắt khe do CIS đưa ra...

Cũng tại cổng thông tin chính thức của nhà trường, Gateway tự giới thiệu là có khát vọng mang đến cho cộng đồng Việt Nam một hệ thống giáo dục hiện đại, trường học kiểu Mỹ, đẳng cấp thế giới.

Ông Lê Văn Sơn, bố cháu L.H.L cho biết, vào 7h sáng ngày 6.8, vợ chồng anh đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập.

16h cùng ngày, gia đình ông Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp nói rằng không thấy con đâu. Tiếp đó, nhà trường thông báo con đã ngủ quên trên xe ô tô, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E và đã tử vong.

Theo biên bản do nhà trường lập vào tối 6.8, đại diện trường xác nhận cháu L.H.L. bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường.

Cụ thể, khoảng 16h10, trong quá trình đưa học sinh đi xe buýt về, trường phát hiện cháu L. nằm bất tỉnh trên xe.

Cán bộ nhà trường đã đưa cháu L. vào phòng cấp cứu trong tình trạng cơ thể tím tái. Nhân viên y tế làm biện pháp sơ cấp cứu, sau đó giáo viên đưa cháu vào Bệnh viện E. Tuy nhiên cháu L. đã tử vong.

Đơn vị cung cấp xe xác nhận để quên học sinh trên xe. Nhà trường đã gặp gia đình và nhận trách nhiệm.

Theo Thảo Anh

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên