Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
- 28-08-2023Quán ăn TP HCM tổ chức cuộc thi ăn 2 tô bún chả sứa khổng lồ nhận thưởng 30 triệu đồng
- 16-05-2023Vào mùa, đi săn sứa đỏ - "kim cương" của vùng biển Cô Tô
- 30-03-2021Bà chủ hàng sứa đỏ 3 đời người ở Hà Nội tiết lộ phần ngon nhất của con sứa khi rộ mùa, bật mí chỉ dùng dao tre thay vì dao thép để cắt sứa càng khiến món ăn thêm bí hiểm
Thời gian gần đây, món sứa đỏ bỗng trở nên "hót họt" trên mạng xã hội. Dù món ăn này đã tồn tại ở Hà Nội rất nhiều năm, nhưng đến mùa sứa đỏ năm nay thì lại nhận được sự quan tâm nhiều hơn hẳn. Dân tình thi nhau đi ăn thử và review sứa đỏ, và cũng từ đó mà có những ý kiến trái chiều về món ăn này.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm"
Không phải tự nhiên mà sứa đỏ trở nên hot như vậy. Bên cạnh việc xuất hiện trên nhiều nền tảng mạng xã hội với hình ảnh hấp dẫn thì những review về hương vị đặc biệt của món ăn này cũng là điều khiến dân tình tò mò. Ấy thế nhưng, sau khi đi ăn thử món hot trend này, có không ít thực khách đã đưa ra nhận định rằng món sứa đỏ chẳng có gì đặc sắc, thậm chí còn có ý kiến cho rằng "ăn như thạch chấm mắm tôm".
Hình ảnh sứa đỏ được quảng cáo trên mạng (trái) và thực tế khi mua về (phải) (Nguồn: Facebook Thiệu Thị Quỳnh Anh)
Cùng với nhận xét trên, vị thực khách này còn chia sẻ hình ảnh món sứa đỏ hấp dẫn được quảng cáo trên mạng và thực tế khi mua về lại có màu rất nhạt chứ không đỏ.
Sau bài đăng chê món sứa đỏ trên, một số ý kiến cho rằng có thể do mua ở chỗ chưa ngon nên nhìn kém hấp dẫn và ăn không ngon. Màu của sứa cũng tuỳ nơi làm, có thể do ngâm ít hoặc không ngâm sú vẹt (một loại cây sống ở ven biển) nên màu nhạt hơn. Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng ăn sứa đỏ chưa đúng cách thì cũng không cảm thấy ngon.
Hương vị của sứa đỏ thật sự thế nào?
Thật ra, nếu so sánh sứa với thạch thì cũng có phần đúng. Bởi nếu chỉ ăn riêng sứa không thì gần như không có vị gì rõ ràng. Cảm nhận ở mỗi miếng sứa là độ mềm, mát và mịn như thạch, với phần chân sứa thì có thêm độ giòn sần sật.
Ấy thế nhưng, điểm khiến người ta mê mẩn món sứa đỏ "hót họt" này lại chính bởi cách kết hợp cùng các nguyên liệu khác. Sứa đỏ sẽ được ăn kèm với đậu nướng nghệ, dừa thái miếng mỏng, cuộn trong lá tía tô, kinh giới rồi chấm vào mắm tôm. Đặc biệt, mắm tôm cũng phải là loại mắm ngon, được pha vị đầy đủ, vừa vặn thì mới có thể "nâng tầm" món sứa đỏ.
Tất cả những nguyên liệu trên khi ăn cùng nhau sẽ tạo nên hương vị hoà quyện vô cùng đặc sắc. Đây chính là điểm khiến người ta thích ăn sứa đỏ. Bên cạnh đó, phần hình ảnh hấp dẫn cùng sự lạ lẫm của món này với nhiều người đã thôi thúc sự tò mò của dân tình, bởi vậy mà có rất nhiều người đi ăn khiến sứa đỏ trở thành hot trend như hiện nay.
Tất nhiên, vẫn phải xét đến chuyện khẩu vị. Bởi món gì cũng vậy, chẳng riêng gì sứa đỏ, đương nhiên sẽ có người thấy ngon, có người thấy không ngon. Bởi vậy nên, có lẽ để đánh giá về món ăn này thì mỗi người nên tự đưa ra cảm nhận của riêng mình.
Phụ nữ số