MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) lỗ 25 tỷ đồng quý 3, đánh dấu chuỗi 6 quý thua lỗ liên tiếp

Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) lỗ 25 tỷ đồng quý 3, đánh dấu chuỗi 6 quý thua lỗ liên tiếp

Tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài và lan rộng những tháng vừa qua là một thách thức lớn đối với hầu hết các ngành nghề kinh doanh, đặc biệt là ngành hàng không.

CTCP Suất ăn hàng không Nội Bài (mã chứng khoán NCS) công bố BCTC quý 3/2021 với doanh thu đạt 27,2 tỷ đồng, giảm 39,6% so với cùng kỳ. Trong khi đó chi phí vốn bỏ ra còn cao hơn cả doanh thu, khiến công ty lỗ gộp 16,8 tỷ đồng từ hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ. Trong cơ cấu doanh thu, doanh thu cung cấp suất ăn trong quý đạt 21 tỷ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ.

Trừ thêm các chi phí phát sinh khác, Suất ăn hàng không Nội Bài ghi nhận lỗ hơn 25 tỷ đồng trong quý 3, đây là quý lỗ thứ 6 liên tiếp. Tổng lỗ 9 tháng đầu năm 2021 lên 68,8 tỷ đồng – cao hơn rất nhiều so với số lỗ hơn 43 tỷ đồng gánh chịu trong 9 tháng đầu năm 2020.

Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) lỗ 25 tỷ đồng quý 3, đánh dấu chuỗi 6 quý thua lỗ liên tiếp - Ảnh 1.

Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) là một trong những doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp suất ăn cho các hãng hàng không. Với việc cung cấp các suất ăn mỗi ngày cho các chuyến bay quốc nội, quốc tế từ sân bay Nội Bài, NCS từng thu về hàng chục tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài và lan rộng những tháng vừa qua là một thách thức lớn đối với hầu hết các ngành nghề kinh doanh, đặc biệt là ngành hàng không. Do vậy việc một doanh nghiệp bán suất ăn hàng không như công ty có kết quả kinh doanh thua lỗ cũng không nằm ngoài dự đoán. Thậm chí năm 2021, NCS còn dự kiến lỗ 79 tỷ đồng.

Nam Hà

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên