TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sức hấp dẫn của 'game' đổi chủ

10-06-2022 - 12:32 PM | Doanh nghiệp

Sức hấp dẫn của 'game' đổi chủ
Các thương vụ M&A luôn hấp dẫn nhà đầu tư. Ảnh minh họa/Getty Image.

Trên sàn chứng khoán, game đổi chủ luôn nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư. Những doanh nghiệp hoạt động èo uột, song thị trường kỳ vọng về tay chủ mới, cùng nguồn lực dồi dào và kế hoạch kinh doanh đột phá sẽ mang tới động lực lớn cho thị giá cổ phiếu.

Cái tên nóng nhất thời gian qua phải kể đến YEG của CTCP Tập đoàn Yeah1. Mã này chốt phiên 9/6 ở mức 24.800 đồng/CP, tăng tới 54% so với cách đây một tháng.

Cổ phiếu YEG tăng nóng trong bối cảnh Chủ tịch HĐQT và là người sáng lập Nguyễn Ảnh Nhượng Tống hoàn tất thoái vốn khỏi Yeah1. Các cổ đông lớn khác của Yeah1 cũng thực hiện thoái vốn như bà Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát hay DFJ VinaCapital Venture Investment.

Doanh nghiệp này cũng đã công bố danh sách 5 Thành viên dự kiến cho HĐQT khoá mới, trong đó có 2 cái tên đáng chú ý là ông Trần Hoài Nam (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Thái Tuấn) và ông Nguyễn Hoàng Giang (Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán DNSE, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Công nghệ Tài chính Encapital).

Song song với thay máu cổ đông và HĐQT, Yeah1 cũng sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch tăng mạnh vốn từ 313 tỷ đồng lên 1.099 tỷ đồng tại ĐHĐCĐ thường niên dự kiến diễn ra vào ngày 15/6 tới đây.

Cũng tăng "shock" như YEG là mã SBS của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài gòn Thương Tín. SBS đã có 2 phiên đầu tuần tăng kịch trần 15% trên sàn UpCOM trong bối cảnh nhóm cổ phiếu chứng khoán đỏ lửa. Còn tính trong gần tháng qua, mã này cũng đã tăng gấp rưỡi.

Tại ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 3/6 (thứ Sáu tuần trước), lãnh đạo SBS hé lộ đã có cổ đông mới chi phối. Công ty chứng khoán này cũng sẽ tiến hành tăng mạnh vốn lên 2.760 tỷ đồng, xoá lỗ và chuyển sang niêm yết trên HoSE trong giai đoạn 2023-2024.

Theo nguồn tin của Nhadautu.vn , một đại gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản ở phía Nam đang "nhắm" bổ sung SBS vào hệ sinh thái đa ngành của mình.

Thương vụ đổi chủ đình đám nhất phải kể đến mã HUT của CTCP Tasco.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2022 vào cuối tháng 4 vừa qua, "New Tasco" là từ ông Phạm Quang Dũng, người sáng lập và là cựu Chủ tịch HĐQT Tasco nhắc đến không dưới 3 lần. Về cơ bản, Tasco không đổi tên, nhưng có một loạt thay đổi từ cơ cấu cổ đông, dàn nhân sự HĐQT, lĩnh vực hoạt động trọng tâm, chiến lược kinh doanh đến các kế hoạch nâng quy mô vốn, tài sản tương lai gần.

Cổ đông Tasco cũng đã thông qua tăng vốn thêm 5.400 tỷ, lên 10.000 tỷ đồng, tập trung chiến lược phát triển hệ sinh thái “Foundation of life” của Tasco sẽ dựa trên 3 trụ cột chính, là đầu tư cơ sở hạ tầng – phân phối & dịch vụ ô tô; bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng; và kinh doanh bảo hiểm.

Với triển vọng kinh doanh hấp dẫn, cổ phiếu HUT trên sàn HNX đã có màn tăng trưởng ấn tương, chốt phiên 9/6 ở mức 31.500 đồng/CP, cao hơn 50% so với đầu năm, và gấp 4 lần thời điểm này năm ngoái.

Theo Thanh Trần

Nhà đầu tư

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên