MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sức mạnh tình yêu: Cụ bà 97 tuổi trở thành hot TikToker sau nỗi đau mất chồng!

06-12-2023 - 07:25 AM | Sống

Tình yêu đích thực sẽ luôn truyền cho chúng ta động lực để vượt qua nỗi đau, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi nữa.

Dorothy Wiggins - Cụ bà 97 tuổi đến từ xứ cờ hoa, có lẽ là một trong những TikToker cao tuổi nhất thế giới. Mới chỉ dùng mạng xã hội được chưa đầy một năm nhưng bà Dorothy đã có tới 104.000 người theo dõi trên Instagram và 25.000 người theo dõi trên nền tảng TikTok.

Sức mạnh tình yêu: Cụ bà 97 tuổi trở thành hot TikToker sau nỗi đau mất chồng! - Ảnh 1.

Dorothy Wiggin

Ở độ tuổi đã gần đất xa trời, không phải tự nhiên mà bà Dorothy lại "bén duyên" với mạng xã hội.

Năm 2022, chỉ 3 tháng bữa tiệc sinh nhật, chồng bà Dorothy qua đời, hưởng dương 103 tuổi. Tính tới thời điểm đó, Dorothy và chồng đã kết hôn và ở bên nhau được hơn 61 năm. Bà cho biết: "Chúng tôi chưa bao giờ cãi nhau trong suốt khoảng thời gian đó. Ông ấy luôn là niềm vui, là sự an ủi và là động lực sống của tôi. Không còn ông ấy trong cuộc đời, phải sống những ngày cuối đời một mình trong sự nhớ nhung, cô độc khiến tôi cảm thấy vô cùng tuyệt vọng".

Dù đã 97 tuổi nhưng bà Dorothy "trộm vía" vẫn rất minh mẫn, nhanh nhẹn. Sau khi chồng qua đời, để khỏa lấp nỗi buồn, bà Dorothy bắt đầu ngồi tổng hợp lại tất cả những bức ảnh của mình và chồng trong suốt hơn 61 năm chung sống vào một cuốn album. Tuy nhiên, việc đó cũng chẳng khiến nỗi cô độc trong tâm hồn bà vơi bớt đi chút nào.

Sức mạnh tình yêu: Cụ bà 97 tuổi trở thành hot TikToker sau nỗi đau mất chồng! - Ảnh 2.

Bà Dorothy ở tuổi 97 vẫn còn rất minh mẫn

Nỗi buồn sau sự ra đi của người chồng vẫn còn đó nhưng bà Dorothy cũng sớm nhận ra rằng mình cũng chẳng còn nhiều thời gian nữa, không thể sống những ngày cuối đời trong nước mắt, đau khổ được.

Vậy là hàng ngày, bà Dorothy sẽ chống gậy đi bộ hoặc bắt taxi loanh quanh khắp thành phố New York để xem cuộc sống của giới trẻ hiện nay có gì thú vị và khác biệt ra sao với thế hệ của bà. Nỗi buồn sau sự ra đi của người chồng vẫn còn đó nhưng bà Dorothy cũng sớm nhận ra rằng mình cũng chẳng còn nhiều thời gian nữa, không thể sống những ngày cuối đời trong nước mắt, đau khổ được.

Sau khi bà Dorothy bắt đầu rong ruổi khắp New York, chính Noel - Một người cháu trai của bà đã ghi lại hành trình này và chia sẻ lên TikTok, Instagram. Đó là cách cụ bà 97 tuổi Dorothy trở thành một nhân vật nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Chính Noel và bà Dorothy cũng không thể ngờ câu chuyện của một bà cụ gần 100 tuổi lại nhận được sự quan tâm và ủng hộ của mọi người như thế.

Trong một video đăng tải trên TikTok cách đây chưa lâu, bà Dorothy nói: "Dù bạn bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, cuộc đời vẫn sẽ không ngừng thử thách khả năng vượt qua nỗi đau của bạn. Ở mỗi chặng của cuộc đời, chúng ta sẽ có một thái độ khác khi phải đối mặt với nỗi đau và mong bạn có đủ mạnh mẽ để không bị đánh gục. Đến một bà cụ như tôi đây vẫn còn đang chơi TikTok và được mọi người động viên thì hãy tin rằng không có gì là không thể" .

Những thông điệp tích cực là điều mà bà Dorothy luôn cố gắng truyền tải trong mỗi video của mình. Dù không phải là người trực tiếp sử dụng mạng xã hội, nhưng những chia sẻ của bà được rất nhiều bạn trẻ bày tỏ sự ngưỡng mộ cũng như lòng biết ơn.

Người cháu trai Noel luôn đọc cho bà nghe những bình luận ấy và bà Dorothy cho biết điều đó đã giúp xoa dịu phần nào nỗi đau âm dương cách biệt với người chồng quá cố.

Theo Guardian

Theo AMT

Phụ nữ mới

Trở lên trên