TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tác giả chú Rồng Pikachu buồn lòng vì tác phẩm của mình bị “ăn cắp” trắng trợn

15-01-2017 - 14:00 PM | Doanh nghiệp

Tác giả chú Rồng Pikachu buồn lòng vì tác phẩm của mình bị “ăn cắp” trắng trợn
Bộ mẫu hình Rồng vàng tác giả chia sẻ trên Facebook cá nhân ngay lập tức bị các cửa hàng in "mượn"

Dù đã đề nghị nhẹ nhàng với bên "mượn" hình rồng vàng do mình thiết kế nhưng bên sử dụng bộ hình rồng vàng in ấn trên áo font, ốp điện thoại chưa được phép của tác giả vẫn không dừng lại đã khiến tác giả chú rồng pikachu buồn lòng, chia sẻ trên facebook của mình và nhận được cảm thông của cộng đồng mạng.

Trên facebook của anh Bùi Đình Thăng, tác giả của Chú rồng vàng bằng cây cảnh và hoa cúc ở Hải Phòng mà cư dân mạng gọi là chú rồng Pikachu bị mọi người chê “cười rụng răng” ngày 12/1 có đăng tải một dòng trạng thái (status) kèm ảnh chụp đoạn trao đổi giữa anh và một facebooker. Dòng status này ngay lập tức nhận được hàng loạt comment, like của cộng đồng mạng.

Cơ sự là buổi trưa ngày (12/1/2017), anh Bùi Đình Thăng chia sẻ thông tin cho biết nhiều người đã dùng hình ảnh tạo hình của rồng vàng để đem in lên áo thun, đồ trang trí…Anh nhận xét hành động này là: “Cũng tốt vì nhờ vậy, Rồng Vàng đến được với mọi người nhiều hơn. Nhưng lần sau chúng ta có thể chat với nhau trước thì tốt hơn nhỉ”. Và anh ghi thêm: “Quan trọng hơn, từ sáng đến giờ, cũng có nhiều bạn inbox cho mình thể hiện mong muốn mua sản phẩm “chính hãng” từ mình”. Vì vậy, anh Thăng cho biết có chuyển file chất lượng cao của bộ biểu cảm Rồng Vàng để nhờ Comicola bán áo thun và ốp điện thoại. Anh cho biết, “Comicola chuyên về truyện tranh và các sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyện tranh, có nhiều mối quan hệ trong giới in ấn để đảm bảo về chất lượng in ấn cũng như chất lượng hoàn thiện của sản phẩm”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, một Facebooker, có vẻ như kinh doanh in ấn áo thun, ốp lưng điện thoại đã đăng tải dưới dạng quảng cáo sử dụng những bức hình hoạt hình về chú rồng Pikachu do anh Bùi Đình Thăng đã chia sẻ trên facebook cá nhân. Facebooker này sử dụng những ảnh hoạt hình đã in lên áo, ốp điện thoại do anh Bùi Đình Thăng thiết kế, chia sẻ trên facebook cá nhân để “chào hàng” khách có nhu cầu in ấn. Anh Bùi Đình Thăng chia sẻ đoạn chát có yêu cầu Facebooker nọ đừng bán nữa vì ảnh hưởng đến bên anh Thăng đã ký hợp đồng nhưng facebooker kia lên tiếng cho rằng nếu anh Thăng sợ bị copy thì đừng đăng lên facebook.

Sau khi con rồng được trang trí bằng những bông hoa vàng nằm trên đường Lê Hồng Phong (Ngô Quyền, Hải Phòng) đã được thói gỡ vào ngày 8/1/2017 khi gặp phải tranh cãi trên mạng xã hội thì tình trạng loạn sản phẩm ăn theo “rồng Pikachu” lại diễn ra. Chỉ cần search áo thu in hình rồng pikachu thì kết quả tìm kiếm cũng nhiều không kém gì những bàn thảo chê “cười rụng răng” trước đó. Bao nhiêu chiếc áo thu in hình rồng pikachu là “chính hãng” từ người thiết kế ra chú Rồng Pikachu và bao nhiêu là “thích thì in ra bán” là điều không ai cân đo đong đếm được.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên