MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Các ngân hàng chưa được hoàn trả khoản 20% trợ cấp lãi suất từ NHNN

02-12-2014 - 11:41 AM | Tài chính - ngân hàng

Trình bày tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam VBF 2015, đại diện nhóm ngân hàng cho biết: Việc hoàn trả trợ cấp lãi suất tiếp tục là một vấn đề được nhắc đi nhắc lại nhiều lần và mong nhận được sự giải quyết của NHNN.

Đại diện nhóm này cho biết: Trong mấy năm qua, các ngân hàng luôn phải chờ đợi được hoàn trả khoản 20% trợ cấp lãi suất được hưởng theo chương trình hỗ trợ lãi suất đã kết thúc năm 2009. 

Sau một số buổi làm việc trước đây với NHNN cuối năm 2012, chúng tôi đã trình bày rằng các số liệu đã được kiểm tra và chốt chính thức đối với một số ngân hàng thành viên của Nhóm Công tác Ngân hàng. 

“Chúng tôi hiểu rằng đây là một vấn đề phức tạp có liên quan đến bảng cân đối tài khoản ngân sách nhà nước và tình hình tài chính quốc gia. Tuy nhiên, việc các khoản trợ cấp lãi suất tích dồn chưa được hoàn trả đang ngày càng làm phát sinh nhiều vấn đề cho các ngân hàng liên quan đến hệ thống kế toán quốc tế và kiểm toán báo cáo tài chính nên Nhóm công tác kính đề nghị NHNN có kết luận về vấn đề và chỉ đạo tiến hành hoàn trả các khoản trợ cấp này trong thời gian sớm nhất có thể”.Khánh Nhi

huongtt

Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên