TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khó dự báo giá vàng

06-07-2015 - 10:28 AM | Tài chính - ngân hàng

Khó dự báo giá vàng

Diễn biến giá vàng sáng nay là một điển hình khi giá vàng thế giới chỉ tăng khá nhẹ bất chấp người dân Hy Lạp đã dội một gáo nước lạnh lên các chủ nợ châu Âu khi nói "không" với chính sách thắt lưng buộc bụng.

Giá vàng trong nước ngày đầu tuần (ngày 6/7) không chênh lệnh nhiều so với cuối phiên tuần trước.

Cụ thể, Công ty VBĐQ SJC niêm yết tại mức 34,27 – 34,36 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10 nghìn đồng/lượng theo chiều bán ra. Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết tại mức 34,30 – 34,33 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại mức 34,29 – 34,33 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, diễn biến giá vàng trong tuần này là rất khó dự đoán và chịu sự chi phối của cuộc khủng hoảng Hy Lạp cũng như dư âm của Bảng lương phi nông nghiệp tháng 6 tại Mỹ.

Tuy nhiên, dường như các nhà đầu tư đã mất kiên nhẫn với vấn đề Hy Lạp trong khi vấn đề này cũng tác động lên giá vàng khá đa chiều. Một mặt, cuộc khủng hoảng tại Hy Lạp sẽ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn cho tài sản, mặt khác nó cũng khiến Euro rớt giá mạnh so với USD và qua đó tạo sức ép lên giá vàng.

Diễn biến giá vàng sáng nay là một điển hình khi giá vàng thế giới chỉ tăng khá nhẹ bất chấp người dân Hy Lạp đã dội một gáo nước lạnh lên các chủ nợ châu Âu khi nói "không" với chính sách thắt lưng buộc bụng và sẵn sàng chấp nhận đặt 1 chân ra khỏi khu vực đồng tiền chung.

Theo cuộc khảo sát của Kitco, trong số 211 nhà đầu tư tham gia có tới 199 nhà đầu tư tức 56% cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm; 62 ý kiến tương đương 29% dự đoán giá tăng và 30 ý kiến khác tương đương 14% giữ có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Trong khi cuộc khảo sát của Kitco với giới chuyên gia, trong số 18 ý kiến trả lời có 8 người tương đương 44% nhận định giá vàng tuần này sẽ tăng; 7 chuyên gia tương đương 39% cho rằng giá giảm và 3 người tức 17% giữ ý kiến trung lập hoặc dự đoán giá đi ngang.

Trong tuần vừa qua, giá vàng đã kết thúc tuần thứ 2 liên tiếp đi xuống. Hiện trên thị trường châu Á giá vàng đang đi xuống sau khi bứt phá đầu phiên, ở quanh 1.168 USD/ounce, tương đương 30,75 triệu đồng/lượng. So với thế giới giá vàng trong nước vẫn neo khoảng cách chênh lệch 3,6 triệu đồng mỗi lượng.

 

 

 

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên