TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2015: SHB điều chỉnh kế hoạch tăng trưởng tín dụng lên mức 15%

24-04-2015 - 14:40 PM | Tài chính - ngân hàng

Năm 2015: SHB điều chỉnh kế hoạch tăng trưởng tín dụng lên mức 15%

Tính đến hết quý I năm nay tăng trưởng tín dụng đạt 7,6%, lợi nhuận trước thuế 219 tỷ đồng.

Đây là thông tin được Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) Nguyễn Văn Lê chia sẻ với cổ đông tại cuộc họp ĐHCĐ năm 2015 diễn ra sáng nay (ngày 24/4).

Theo báo cáo và tờ trình cổ đông tại đại hội, SHB đặt kế hoạch năm nay sẽ đạt 1.120 tỷ đồng lợi nhuận trước thế và tăng trưởng tín dụng sẽ là 11% năm 2015.

Tuy nhiên, cổ đông đã cho rằng chỉ tiêu này là quá thấp. Đồng tình với cổ đông, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này cho rằng số này là khá khiêm tốn. “Riêng quý I tăng trưởng tín dụng của chúng ta đã đạt mức 7,6%  và nếu không có gì thay đổi đến hết quý 2 là có thể hoàn thành kế hoạch 11%”.

Ông Lê đã lý giải cụ thể với cổ đông: Mức tăng trưởng tín dụng 11% do SHB đề ra xin ý kiến cổ đông là do từ đầu năm trên cơ sở chính sách dụng của NHNN thì SHB được phép tăng 11%. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế thì SHB có thể điều chỉnh kế hoạch này và dự kiến năm 2015 sẽ xin thêm chỉ tiêu tăng trưởng lên mức 15%.

Cũng theo ông Lê, tính đến hết quý I năm nay tăng trưởng tín dụng đạt 7,6%, lợi nhuận trước thuế 219 tỷ đồng.

Ông Hiển đề nghị, chỉ tiêu điều chỉnh tăng trưởng tín dụng tối thiểu lên mức 15% phải đưa vào Nghị quyết của SHB.

Được biết, vừa qua ngân hàng con của SHB tại Lào đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận cho điều chỉnh vốn đầu tư  lên 50 triệu USD và Ngân hàng Nhà nước Lào đã chấp thuận cho SHB thành lập ngân hàng con 100% vốn tại Lào.

ĐHCĐ ngân hàng SHB: Trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 7%

Khánh Nhi

Hạnh Lệ

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên