MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết ngành ngân hàng

15-02-2016 - 14:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngày 15/2/2016 (tức mùng 8 Tết Bính Thân) – ngày làm việc đầu tiên sau 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Đ/c Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và chúc tết cán bộ, công chức và viên chức ngành Ngân hàng.

Tham dự buổi gặp mặt đầu Xuân Bính Thân 2016 có ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Thống đốc NHNN; đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ; các thành viên trong Ban cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN; cán bộ, công chức các Vụ, Cục, đơn vị thuộc NHNN; Đảng ủy cơ quan NHTW, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Công đoàn NHNN trung ương, Đoàn Thanh niên NHTW; Lãnh đạo các một số ngân hàng thương mại, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam; Nhà máy In tiền Quốc gia; Ban Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hà Nội.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết ngành ngân hàng

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết ngành ngân hàng

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những thành tựu toàn ngành Ngân hàng đã đạt được trong năm 2015 và giai đoạn 2011 - 2015. Trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội còn có nhiều khó khăn, thách thức, ngành Ngân hàng đã quyết liệt triển khai các giải pháp của Chính phủ, chủ động và linh hoạt trong điều hành chính sách tiền tệ, tỷ giá, tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng; bảo đảm an toàn hệ thống ngân hàng; đáp ứng tốt nhu cầu vốn cho nền kinh tế, đóng góp tích cực vào thành công chung của đất nước trong việc kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, tăng trưởng kinh tế đạt mức cao 6.7%.

Nhân dịp đầu xuân Bính Thân, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành Ngân hàng. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn và tin tưởng rằng, với vai trò là ngành huyết mạch của nền kinh tế, toàn ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đồng thời nỗ lực phấn đấu, đổi mới sâu sắc, toàn diện, nâng cao chất lượng hoạt động và bảo đảm an toàn, bền vững của hệ thống Ngân hàng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao trong năm 2016 cũng như giai đoạn 2016 - 2020.


Thống đốc Nguyễn Văn Bình phát biểu tại buổi gặp mặt đầu Xuân

Thống đốc Nguyễn Văn Bình phát biểu tại buổi gặp mặt đầu Xuân

 

Thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng, Thống đốc Nguyễn Văn Bình bày tỏ vinh dự được đón Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và chúc Tết cán bộ, công chức và viên chức ngành Ngân hàng trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Thân. Ngoài ra, Thống đốc Nguyễn Văn Bình bày tỏ quyết tâm cao, trong năm 2016 và những năm tiếp theo, toàn Ngành sẽ nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao.

Cũng trong sáng nay 15/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình; Chủ tịch Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng; Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sỹ Hiệp cùng các Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy Ban Chứng khoán nhà nước; Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tới thăm và chúc Tết Cán bộ - Nhân viên SHB tại Trụ sở chính của Ngân hàng.

 

 

Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương SHB và đánh giá cao uy tín,  thành tích của SHB suốt hơn 22 năm qua trong hoạt động kinh doanh cũng như những đóng góp tích cực cho xã hội, cho công cuộc tái cấu trúc hệ thống tín dụng yếu kém của Việt Nam, tái cấu trúc các doanh nghiệp, đặc biệt là CTCP Thủy sản Bình An theo chủ trương của Nhà nước và Ngân hàng Nhà nước, góp phần vào sự ổn định, phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng mong muốn, chỉ đạo SHB cần phát huy truyền thống, tiếp tục có chiến lược và định hướng kinh doanh đúng đắn, phù hợp với chủ trương, chính sách vĩ mô của Chính phủ, có kế hoạch phát triển rõ ràng, hoạt động minh bạch, sáng tạo, xây dựng hệ thống hoạt động văn minh, hiện đại theo các chuẩn mực quốc tế, tuân thủ các quy định của pháp luật, đảm bảo lợi ích của khách hàng và các cổ đông, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và đất nước, xứng tầm với vị thế hàng đầu của SHB trong lĩnh vực Ngân hàng không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn ra quốc tế, trước hết tại các nước bạn Lào và Campuchia...

Tại buổi tiếp đón, Chủ tịch HĐQT SHB, ông Đỗ Quang Hiển đã bày tỏ niềm vinh dự ngày đầu xuân năm mới được đón tiếp Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Lãnh đạo các cơ quan ban ngành. Ông Hiển hứa với Phó Thủ tướng sẽ tiếp tục duy trì và phát huy văn hóa truyền thống đoàn kết một lòng, đổi mới, sáng tạo và hội nhập của SHB để tiếp nối những thành công trong thời gian tới, thực hiện tốt vai trò của một định chế tài chính lớn đối với nền kinh tế đất nước.

SHB hiện nằm trong Top 5 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân với vốn điều lệ gần 9.500 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 200 nghìn tỷ, hơn 6.100 nhân viên, mạng lưới rộng lớn gồm hơn 430 chi nhánh và điểm giao dịch ở Việt Nam, Lào và Campuchia.

PV

Theo SHB, NHNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên