TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: 10 ngân hàng cho các DN Q.Gò Vấp vay ưu đãi 289 tỷ đồng

26-12-2013 - 11:21 AM | Tài chính - ngân hàng

TPHCM: 10 ngân hàng cho các DN Q.Gò Vấp vay ưu đãi 289 tỷ đồng

Trong số này, Sacombank tham gia hỗ trợ 50 tỷ đồng cho 10 doanh nghiệp với mức lãi suất từ 8%/năm.

Nằm trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất, tăng trưởng quy mô hoạt động, ngày 25/12/2013, tại UBND Quận Gò Vấp, Ngân hàng Sacombank cùng với 9 ngân hàng là Agribank, MHB, OCB, MB, ACB, NamABank, Navibank, Vietinbank, Đông Á ký kết hợp đồng tín dụng với tổng nguồn vốn 289 tỷ đồng hỗ trợ cho 34 doanh nghiệp quận Gò Vấp (TP.HCM).

Trong số này, Sacombank tham gia hỗ trợ 50 tỷ đồng cho 10 doanh nghiệp với mức lãi suất từ 8%/năm

Ông Đào Nguyên Vũ – Phó Tổng giám đốc Sacombank, cho biết, từ tháng 08/2012 đến nay, thông qua chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp theo chủ trương của UBND TP.HCM và NHNN Chi nhánh TP.HCM, Sacombank đã cùng các ngân hàng tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực thông qua các hoạt động bình ổn thị trường và các chương trình thiết thực như: giảm lãi suất, triển khai các gói nguồn vốn ưu đãi… 

Có thể nói, chương trình kết nối này đã đem lại kết quả thiết thực cho xã hội và thực sự là cầu nối để giúp các doanh nghiệp, hộ sản xuất trên địa bàn TP. HCM tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng để duy trì phát triển hoạt động kinh doanh của mình hiệu quả. Riêng Sacombank, thông qua chương trình kết nối này đã cung ứng đến cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại  huyện trên địa bàn TP.HCM với tổng nguồn vốn hơn1.135 tỷ đồng.

Ngoài việc tích cực tham gia chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp, tính từ đầu năm đến nay, Sacombank cũng đã triển khai 36 gói nguồn vốn cho vay ưu đãi trị giá gần 32.000 tỷ đồng và 365 triệu USD để hỗ trợ các doanh nghiệp và hệ khách hàng cá nhân kinh doanh trên cả nước theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. 

Đồng thời, để hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia bình ổn giá thị trường năm 2013 và Tết Giáp Ngọ 2014, Sacombank đã dành hơn 1.700 tỷ đồng để cung ứng kịp thời đến các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh.

Văn Nam

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên