TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tp.HCM: 6 ngân hàng cho các DN quận 7 vay ưu đãi 471 tỷ đồng

30-12-2013 - 09:26 AM | Tài chính - ngân hàng

Tp.HCM: 6 ngân hàng cho các DN quận 7 vay ưu đãi 471 tỷ đồng

Trong đó, Sacombank tham gia hỗ trợ 50 tỷ đồngvới mức lãi suất từ 8%/năm.

Nằm trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất, tăng trưởng quy mô hoạt động, ngày 28/12/2013, 6 ngân hàng gồm Sacombank, Agribank, MHB, OCB, Navibank và HDBank đã ký kết hợp đồng tín dụng với tổng nguồn vốn 471 tỷ đồng hỗ trợ cho 18 doanh nghiệp quận 7. Trong đó, Sacombank tham gia hỗ trợ 50 tỷ đồngvới mức lãi suất từ 8%/năm

Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp tại Tp.HCM đã được triển khai trên 1 năm, là mô hình được doanh nghiệp và ngành ngân hàng cả nước đánh giá cao bởi sự kết nối chặt chẽ. Dù với lãi suất không cao như ngoài thị trường nhưng ngân hàng được lợi là dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp hơn và còn là những doanh nghiệp khỏe mạnh, trong khi đó doanh nghiệp cũng có điều kiện vay được vốn với giá ưu đãi.

Sacombank cho biết, từ tháng 08/2012 đến nay, thông qua chương trình này, Sacombank đã cung ứng đến cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại 24 quận huyện trên địa bàn TP.HCM với tổng nguồn vốn 1.185 tỷ đồng. Ngoài ra, để hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn, từ đầu năm đến nay, Sacombank đã triển khai 36 gói nguồn vốn cho vay ưu đãi trị giá gần 32.000 tỷ đồng và 365 triệu USD cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh trên cả nước theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. 

Văn Nam

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên