TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam nằm trong nhóm bị mã độc tấn công ngân hàng

28-02-2014 - 12:19 PM | Tài chính - ngân hàng

Việt Nam nằm trong nhóm bị mã độc tấn công ngân hàng

Mục tiêu chính của mã độc di động là kiếm tiền thông qua các vụ trộm thông tin thẻ ngân hàng và tiền từ tài khoản ngân hàng.

Ngày 27/2, các chuyên gia của Kaspersky Lab (Nga) công bố kết quả nghiên cứu các mối đe dọa trên thiết bị di động năm 2013, trong đó 5 quốc gia có số lượng người dùng bị tấn công nhiều nhất gồm: Nga (40%), Ấn Độ (8%), Việt Nam (4%), Ukraine (4%) và Anh (3%).

Theo Kaspersky Lab, mục tiêu chính của mã độc di động là kiếm tiền thông qua các vụ trộm thông tin thẻ ngân hàng và tiền từ tài khoản ngân hàng, số lượng vụ trộm xảy ra trong năm qua tăng gấp 20 lần.

Cụ thể: 2.500 lây nhiễm được thực hiện bởi các Trojan ngân hàng đã bị chặn đứng. Các Trojan ngân hàng là mã độc di động nguy hiểm nhất đối với người dùng hiện nay. Một vài Trojan đã được phát hiện trong năm 2013 hướng tới việc trộm tiền từ tài khoản ngân hàng hơn là từ tài khoản di động của nạn nhân, và xu hướng này đã dẫn đến những mất mát lớn cho người dùng toàn cầu.

Các lỗ hổng trong cấu trúc hệ điều hành Android và số lượng người dùng không ngừng gia tăng là một yếu tố quan trọng giải thích vì sao các Trojan ngân hàng cho Android chiếm đa số trong năm 2013. Đầu năm 2013 ghi nhận 67 Trojan ngân hàng, nhưng đến cuối năm con số là 1.321 mẫu trong bộ tập hợp của Kaspersky Lab.

Trước đó, Kaspersky đã đưa ra giải pháp ứng dụng Kaspersky Safe Browser for Windows Phone giúp bảo vệ khi người dùng lướt web trên điện thoại di động chạy hệ điều hành của Microsoft. Hiện ứng dụng đã sẵn sàng trên Windows Phone Store để người dùng tải về sử dụng.

Theo Đ.H

hangnt

Thời báo ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên