MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

2 tuần sau thảm họa, "thành phố chết" Tacloban vẫn ngổn ngang

22-11-2013 - 16:28 PM | Tài chính quốc tế

Phóng viên Tuổi Trẻ cùng hàng hóa cứu trợ của bạn đọc Tuổi Trẻ đã có mặt tại “vùng đất chết” Tacloban (Philippines). Từ "vùng đất chết" thông tin về, phóng viên cho hay cảnh tượng ở đây vẫn rất ngổn ngang.

PV Tuổi Trẻ cho biết sân bay Daniel Z. Romualdez của Tacloban tràn ngập máy bay quân đội, máy bay C-130 chở hàng cứu trợ, xe hạng nặng, máy bay trực thăng liên tục đáp lên – xuống và bay dọc ngang trên bầu trời.

“Chưa bao giờ tôi nhìn thấy nhiều máy bay quân sự như thế này và cũng không mong có cơ hội lại được nhìn thấy chúng hoạt động hết công suất, nhộn nhịp nhưtôi đang thấy cho dù là vì mục đích nhân đạo”, PV Tuổi Trẻ nói.

Tại sân bay ngày 22-11, những dòng người xếp hàng dài trong cơn mưa để chờ đến lượt được lên máy bay di tản khỏi vùng đất bị tàn phá. Trong khi đó, đi vào bên trong thành phố chết, những nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục làm công việc nặng nhọc từ nhiều ngày qua là đi lượm xác người chết và đưa lên xe tải đem đi kiểm nghiệm và an táng.

PV Lê Nam cho biết: "Người đồng nghiệp đi cùng tôi vốn đã tới Tacloban từ tuần trước nên đánh giá rằng "mọi việc đã tốt hơn khá nhiều". Tuy vậy, đối với tôi thảm cảnh vẫn còn tệ lắm".

Tờ Philippine Star ngày 22-11 cho hay hơn 4.000 người được xác nhận là đã thiệt mạng. Liên Hiệp Quốc thống kê 1,1 triệu người đã nhận được cứu trợ nhưng vẫn còn hàng triệu người cần tiếp tục được cứu trợ thực phẩm, nước uống.

Dưới đây là phóng sự ảnh gửi về từ "thành phố chết" ngày 22-11:

Sân bay Daniel Z. Romualdez của Tacloban bị bão phá hoại. Khu vực khách đến được đánh dấu bằng một tấm biển báo thô sơ như thế này - Ảnh: LÊ NAM
Sân bay Daniel Z. Romualdez của Tacloban bị bão phá hoại. Khu vực khách đến được đánh dấu bằng một tấm biển báo thô sơ như thế này - Ảnh: LÊ NAM

băng chuyền hành lý tại sân bay nay cũng là nơi chứa rác thải chưa ai dọn dẹp - Ảnh: LÊ NAM

Dòng người (bên trái) chuẩn bị lên máy bay di tản khỏi "thành phố chết" - Ảnh: LÊ NAM

Vô số thực phẩm (gạo), nước uống được chất đống để đưa vào các khu vực trong thành phố để cứu trợ Ảnh: LÊ NAM

Theo Lê Nam

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên