TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB thông qua khoản vay khẩn cấp cho Philippines

09-12-2013 - 14:24 PM | Tài chính quốc tế

ADB thông qua khoản vay khẩn cấp cho Philippines

Chính phủ Philippines sẽ sử dụng khoản vay này để hỗ trợ cho 5 lĩnh vực ưu tiên hàng đầu là xây dựng lại nhà cửa, điện, nghề nghiệp, tái định cư và bảo vệ môi trường cho người dân.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa thông qua một khoản vay khẩn cấp trị giá 500 triệu USD dành cho hoạt động tái xây dựng và phục hồi những thiệt hại do siêu bão Haiyan gây ra tại Philippines.   
 
ADB cho biết Chính phủ Philippines sẽ sử dụng khoản vay này để hỗ trợ cho 5 lĩnh vực ưu tiên hàng đầu là xây dựng lại nhà cửa, điện, nghề nghiệp, tái định cư và bảo vệ môi trường cho người dân.   

Chủ tịch ADB Takehiko Nakao cho biết, hậu quả của trận siêu bão lịch sử vừa qua đổ bộ vào Philippines đã đẩy nhiều gia đình vào hoàn cảnh nghèo khó. Việc hỗ trợ người dân mất nhà cửa, tài sản hiện chỉ mang tính chất tạm thời. Do đó, Philippines cần nhanh chóng giải quyết khó khăn thông qua các chương trình đào tạo kỹ năng nghề, các hoạt động tạo ra thu nhập cùng với việc phục hồi và xây dựng lại cơ sở hạ tầng chất lượng cao.    

ADB cho biết các nỗ lực cứu trợ của Chính phủ Philippines dự kiến sẽ còn tiếp tục trong năm 2014 và đây là một thách thức về ngân sách đối với nước này. ADB sẽ làm việc chặt chẽ với Bộ Tài chính Philippines nhằm đưa ra nhiều sáng kiến về việc hỗ trợ khẩn cấp và giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng bởi trận bão Haiyan.

Theo Huyền Anh

huongnt

Lao Động

Trở lên trên