AIG bán đơn vị bảo hiểm nhân thọ tại Đài Loan
Tập đoàn bảo hiểm Mỹ (AIG) đã đồng ý bán đơn vị bảo hiêm nhân thọ tại Đài Loan cho tập đoàn Primus Financial với giá 2,2 tỷ USD.
Đây là thương vụ bán lớn giảm trừ hoạt động kinh doanh lớn nhất của AIG kể từ khi được giải cứu vào 9/2008, vượt qua cả việc bán đơn vị tại tại New York hồi tháng 7 cho Zurich Financial với giá 2 tỷ USD.
AIG – công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới - đang bán bớt các đơn vị thành viên để hoàn trả nợ trong đó bao gồm cả khoản tiền được chính phủ giải cứu trị giá 182,3 tỷ USD.
Đơn vị bảo
hiểm Nan Shan có tài sản 46,4 triệu USD và 36.000 nhân viên tại Đại
Loan. Đơn vị này chime 10% thị phần
với 10 triệu khách hàng.
Việc Primus Financial mua lại Nan Shan đã chấm dứt cuộc đấu giá kéo dài 4 tháng giữa những bên tham gia như Chinatrust Financial, Cathay Financial, Fubon Financial và Primus Financial.
AIG được chính phủ Mỹ giải cứu vào năm ngoái. Tập đoàn này đã đồng ý bán tài sản bao gồm cả bộ phận bảo hiểm ô tô ở Mỹ, tháp văn phòng ở Nhật và hoạt động ở Cananda với khoảng 9,8 tỷ USD để lấy tiền trả nợ.
Khánh Hoa
Theo Bloomberg