MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Davos 2015: 17 phát biểu đáng nhớ về tương lai của công nghệ

24-01-2015 - 10:39 AM | Tài chính quốc tế

Sự phát triển của công nghệ và những tác động của công nghệ tới đời sống kinh tế, xã hội hiện nay là một trong những chủ đề chính của Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2015.

Eric Schmidt, Chủ tịch Google

"Những phát triển mới trong ngành trí tuệ nhân tạo sẽ mang lại trí thông minh vượt trội cho con người trên hành tinh này. Đó là bởi những chiếc điện thoại thông minh về cơ bản là những siêu máy tính”.

"Năm 2014 ghi nhận khoảng 400 triệu người sở hữu điện thoại thông minh. Nếu bạn nghĩ rằng đó là điều đáng kinh ngạc, hãy tưởng tượng những lợi ích từ việc sở hữu đó trong thế giới đang phát triển ngày nay"

“Giáo dục và trau dồi kiến thức đang được trang bị với tất cả các công cụ tiên tiến. Chúng ta đang ở trên đà tăng tốc và điều này hết sức có ý nghĩa”

“Loài người trở nên thông minh hơn nhờ công nghệ… và bí quyết cho sự tiến bộ của công nghệ là sự trao quyền cho con người”.

"[Trong tương lai], Internet sẽ biến mất ... chúng ta thậm chí sẽ không cảm nhận được vì Internet sẽ hiện diện cùng ta mọi lúc mọi nơi.

Sheryl Sandberg, COO, Thành viên Hội đồng quản trị Facebook

"Khi có nhiều người hơn được tiếp cận với Internet, chúng ta cũng có nhiều hơn tự do ngôn luận… cơ hội kinh tế… và sự bình đẳng”

“Phụ nữ khi được trao quyền tiếp cận với thế giới sẽ mang lại lợi ích to lớn hơn nam giới, bởi họ sẽ đầu tư trở lại vào giáo dục và y tế cho con em mình".

“Truyền thông xã hội đã tạo ra một thay đổi lịch sử. Ngày nay, ai ai cũng có tiếng nói”.

Satya Nadella, Giám đốc điều hành Microsoft

"Vai trò của công nghệ, với tôi suy cho cùng là cho nguồn nhân lực và tiềm năng của con người. Công nghệ trao quyền cho con người để tạo ra những điều lớn lao. Bạn có thể lạc quan về những gì công nghệ mang lại dưới bàn tay của con người".

"Chúng ta cần đạt được sự cân bằng giữa sự riêng tư và việc sử dụng đồng thời các dữ liệu vì mục đích bảo mật hợp pháp. Internet là một trong những hàng hóa lớn lao của thế giới. Nếu chúng ta hủy hoại nó, chúng ta sẽ phá hủy tương lai kinh tế của chúng ta. "

Marc Benioff R., Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Salesforce, USA
 

"Niềm tin là một vấn đề cần được xem xét nghiêm túc, chúng ta phải tiến tới một cấp độ mới về tính minh bạch - chỉ thông qua sự minh bạch triệt để, chúng ta mới tạo dựng được mức độ hoàn toàn mới của niềm tin."

Marissa Mayer, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Yahoo!

"Phản ứng từ vụ việc Snowden là sự quan tâm mạnh mẽ về bảo mật cá nhân và nhiều hơn thế là sự mã hóa”.

“Rõ ràng rằng người dùng sở hữu dữ liệu và họ nên có quyền kiểm soát việc những dữ liệu đó được sử dụng như thế nào”

Tim Berners-Lee, Giáo sư kỹ thuật, Khoa học Máy tính và Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo ĐH MIT

"Tôi hy vọng rằng khi chúng ta quay trở lại Davos vào năm tới, chúng ta sẽ nói về những điều tích cực hơn. Vì vậy, thay vì chỉ lo lắng về những nỗi sợ hãi mơ hồ rằng ai đó đang xâm nhập và phá hoại dữ liệu cá nhân của mình, chúng ta hãy tỉnh táo để xem xét những khả năng tích cực với những dữ liệu đó"

"Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ có thể lưu trữ dữ liệu ở bất cứ nơi nào, khi mà dữ liệu đó được gìn giữ như cách chúng ta muốn."

Vittorio Colao, Giám đốc điều hành, Tập đoàn Vodafone, Vương Quốc Anh

"Viễn cảnh của nền kinh tế kỹ thuật số đối với tôi, giống như một bộ phim. Tôi nhìn thấy hình ảnh con người được kết nối với độ trễ rất thấp, ở tốc độ rất cao, kết nối dày đặc luôn sẵn sàng. Ngày nay, chúng ta đang ở điểm khởi đầu của những điều tuyệt vời. Tôi thấy sự giải phóng, không chỉ về năng suất và tiền bạc, mà còn về năng lượng tích cực có thể mang lại một thế giới bình đẳng hơn.

"Đối với tôi, câu hỏi lớn nhất cho tương lai là liệu chúng ta sẽ thực sự tiếp tục cấp phép quang phổ - các Chính phủ có cấp phép khí Oxi hay không? Hẳn là không. Internet chính là khí Oxi, nó là nước. "

Vân Hằng

Thu Hương

Tài chính Plus/World Economic Forum

Trở lên trên