MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hộp đen "nằm không xa" 5 vật thể lớn của máy bay QZ8501

05-01-2015 - 08:11 AM | Tài chính quốc tế

Người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia (BASARNAS), bày tỏ sự lạc quan khi hộp đen của máy bay QZ8501 nằm “không xa” 5 vật thể lớn đã được phát hiện trước đó ở biển Java.

Trong cuộc họp báo tại trụ sở BASARNAS ở thủ đô Jakarta, ông Fransiskus Bambang Soelistyo cho hay: “Hộp đen có lẽ nằm không xa 5 vật thể mà chúng ta đã tìm thấy”.

Giới chức Indonesia cho rằng họ gần như đạt được một bước đột phá lớn sau khi tìm thấy 5 vật thể lớn được cho là của máy bay xấu số. Tuy nhiên, ông Bambang Soelistyo cho rằng vẫn còn những khó khăn trước mắt: “Thách thức của chúng ta là bùn. Có rất nhiều bùn dưới đáy biển cản trở hoạt động tìm kiếm”.

Trong khi đó, Indonesia đang tiến hành kiểm tra tất cả các hãng hàng không nước này để xem liệu họ có vi phạm giấy phép về tuyến đường bay hay không.

Ông Djoko Murjatmodjo, Tổng giám đốc ngành hàng không thuộc Bộ Giao thông Vận tải Indonesia, cho biết đang kiểm tra các hãng hàng không khác nhằm đảm bảo việc họ tuân thủ tất cả các quy tắc của bộ. Quan chức này nói thêm rằng: “Trách nhiệm của các hãng hàng không là phải thực hiện theo quy định mà Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành”.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải Indonesia đã ra lệnh hoãn tuyến bay từ TP Surabaya đến Singapore của AirAsia sau khi hãng này đã thực hiện chuyến bay QZ8501 vào ngày chủ nhật vốn không được cấp phép.

Hãng AirAsia vốn chỉ được cấp phép bay tuyến từ TP Surabaya đến Singapore vào ngày thứ hai, ba, năm, bảy trong tuần. Lệnh hoãn hoạt động của tuyến được bay này sẽ được áp dụng cho đến khi quá trình điều tra hoàn tất.


Theo Xuân Mai

huongnt

Người Lao Động

Trở lên trên