MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Indonesia: Đã vớt được hộp đen máy bay AirAsia rơi ở biển Java

12-01-2015 - 15:07 PM | Tài chính quốc tế

Các quan chức Indonesia ngày 12/1 cho biết đã vớt được chiếc hộp đen ghi lại dữ liệu chuyến bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia bị rơi ngoài biển Java.

"Tôi đã nhận được thông tin từ Trưởng ban An toàn Giao thông Quốc gia nói rằng lúc 7 giờ 11 (giờ địa phương), đội tìm kiếm đã trục vớt thành công thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay," người đứng đầu cơ quan cứu hộ Indonesia cho biết.

Ông này cũng nói thêm rằng thợ lặn mới lấy được thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay, còn thiết bị ghi âm buồng lái thì vẫn đang được tìm kiếm.

Hộp đen máy bay gồm hai thiết bị, ghi dữ liệu chuyến bay và ghi âm buồng lái, là bằng chứng quan trọng để xác định xem máy bay đã gặp tai nạn ra sao.

Trước đó, sau khi tiến hành trục vớt phần đuôi của máy bay hôm 11/1, đội tìm kiếm Indonesia cũng đã phát hiện được hộp đen máy bay, hiện vẫn đang phát tín hiệu 'ping' trong thời hạn 30 ngày kể từ khi được kích hoạt.

Bộ Giao thông Vận tải Indonesia cho biết, thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay này bị kẹp giữa hai mảnh vỡ của máy bay nên các thợ lặn phải tiến hành bóc tách và nâng các mảnh vỡ bằng bóng khinh khí mới lấy được chiếc hộp đen.

Chuyến bay mang số hiệu QZ8501 của AirAsia, chở theo 162 người, đã gặp nạn hôm 28/12 khi đang trên đường từ Surabaya tới Singpore. Cơ quan khí tượng Indonesia cho rằng thời tiết xấu là nguyên nhân khiến chiếc Airbus A320-200 rơi xuống biển.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn cần phân tích dữ liệu từ hộp đen máy bay mới có thể đưa ra kết luận chính thức./.

>>> Từ sự cố của AirAsia ngẫm về hàng không châu Á

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên