TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

JPMorgan: Chọn vàng, bỏ chứng

22-03-2016 - 08:14 AM | Tài chính quốc tế

JPMorgan: Chọn vàng, bỏ chứng

Một trong những nhà dự báo đáng kinh nhất phố Wall – JPMorgan Chase – cho rằng sự phục hồi của thị trường hiện nay đang gặp khó khăn, do đó các nhà đầu tư nên bỏ tiền vào vàng hơn là chứng khoán.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones S&P 500 đã có sự phục hồi ấn tượng khi gần hồi lại số điểm đã mất hồi đầu năm. Trên thực tế, đây là đợt phục hồi tốt nhất trong 1 quý kể từ năm 1933.

Tuy nhiên, trưởng Bộ phận nghiên cứu Định lượng và Phái sinh toàn cầu Marko Kolanovic của JPMorgan cho rằng những bước tiến mạnh mẽ của thị trường đang có nguy cơ đổ vỡ. Ông nhận định sự phục hồi của thị trường kể từ ngày 11/2 mang nhiều tính kỹ thuật và đa phần được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư theo đà – những người theo trường phái mua cổ phiếu nào 3-12 tháng gần nhất đem lại lợi nhuận cao và bán ra loại thua lỗ trong cùng thời gian đó.

ÔngMarko Kolanovic
ÔngMarko Kolanovic

Mặc dù thị trường vẫn có những mặt tích cực, nhưng để đánh đổi 5% tích cực lấy 10% tiêu cực thì quả thực không đáng. Vì vậy, ông Kolanovic khuyên các nhà đầu tư nên đầu tư an toàn vào vàng ngay lúc này bất chấp việc giá vàng vừa tăng.

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) áp dụng chính sách ôn hòa sẽ gây áp lực giảm giá lên đồng USD, qua đó hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, việc tỷ phú Donald Trump ngày càng có nhiều cơ hội trở thành tổng thống Mỹ có thể là nhân tố khiến đồng USD mất giá bằng các biện pháp hạn chế thương mại ông đã đề xuất.

Diễn biến giá vàng từ 18/2 đến 17/3
Diễn biến giá vàng từ 18/2 đến 17/3

Các dự báo của ông Kolanovic về thị trường và chính sách có tính chính xác khá cao. Điển hình như việc ông dự báo về những đợt sụt giảm trong nửa sau năm 2015 hay việc giá dầu và giá vàng phục hồi.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên