MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kinh tế Mỹ đón nhận tin vui khiến USD vững giá so với đồng yen

28-08-2015 - 22:38 PM | Tài chính quốc tế

Trong phiên giao dịch chiều ngày 28/8, những thông tin tích cực về kinh tế Mỹ đã giúp đồng USD vững giá so với đồng yen Nhật Bản.

Trong phiên giao dịch chiều ngày 28/8, những thông tin tích cực về kinh tế Mỹ đã giúp đồng USD vững giá so với đồng yen Nhật Bản.

Cụ thể, tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 121,02 yen đổi 1 USD, tương đương tỷ giá được ghi nhận trong phiên giao dịch trước đó tại New York.

Trong khi đó, đồng tiền chung châu Âu lại giành lợi thế so với đồng yen Nhật và đồng bạc xanh, được giao dịch ở mức 136,29 yen/euro và 1,1257 USD/euro thay vì 136,03 yen/euro và 1,1239 USD/euro trong phiên trước đó.

Thông tin kinh tế Mỹ tăng trưởng 3,7% trong quý II/2015 so với mức 2,3% ước tính trước đó được công bố trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang bị bao phủ bởi một đám mây u ám, mà khởi nguồn là do những lo ngại của giới đầu tư về “sức khỏe” của nền kinh tế Trung Quốc và những "mập mờ" xung quanh lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Có nhiều ý kiến cho rằng những diễn biến bất ổn về kinh tế thế giới có thể sẽ khiến Fed dời thời điểm tăng lãi suất mà trước đó được dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Chín này.

Derek Mumford, giám đốc hãng cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính Rochfor Capital, nhận định Fed sẽ cần phải chắc chắn rằng các thị trường chứng khoán toàn cầu đã thật sự ổn định trước khi tiến hành nâng lãi suất từ mức thấp kỷ lục gần 0%. Lãi suất tăng cao sẽ khiến đồng USD trở nên hấp dẫn hơn trong mắt giới đầu tư, từ đó kéo giá trị đồng USD lên cao.

Cũng trong phiên 28/8 tại Tokyo, đồng bạc xanh biến động bất nhất so với các đồng tiền của khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Cụ thể, USD xuống giá so với đồng SGD của Singapore, đồng peso của Philippines, đồng won của Hàn Quốc, đồng rupiah của Indonesia và tăng giá so với đồng baht Thái Lan và đồng rupee của Ấn Độ.

Theo Phương Nga

Vietnam+

Trở lên trên