TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Li Ka-shing lấy lại ngôi giàu nhất châu Á

12-01-2015 - 17:37 PM | Tài chính quốc tế

Li Ka-shing lấy lại ngôi giàu nhất châu Á

Theo thống kê của Bloomberg, tài sản của tỷ phú 86 tuổi chạm mốc 30,8 tỷ USD trong khi Jack Ma có 28,2 tỷ USD.

Tỷ phú Hồng Kông Li Ka-shing đang trên đường lấy lại ngôi vị giàu nhất châu Á từ tay ông chủ Jack Ma của Alibaba sau khi cổ phiếu của “lá cờ đầu” Cheung Kong Holdings Ltd. tăng giá mạnh nhất kể từ năm 1998 với kế hoạch tái cấu trúc trị giá 24 tỷ USD.

Theo thống kê của Bloomberg, tài sản của tỷ phú 86 tuổi chạm mốc 30,8 tỷ USD khi thị trường chứng khoán châu Á đóng cửa phiên hôm nay (12/1). Như vậy ông đã có nhiều hơn 3 tỷ USD so với Jack Ma. Tính theo giá đóng cửa hôm 9/1 của cổ phiếu Alibaba, Jack Ma có 28,2 tỷ USD. 

Li Ka-shing cũng trở thành tỷ phú giàu thứ 15 thế giới, vượt qua các tỷ phú trong ngành bán lẻ của châu Âu là Bernard Arnault và Stefan Persson.

Sở dĩ cổ phiếu của Cheung Kong tăng mạnh là bởi Li vừa đưa ra kế hoạch tái cấu trúc trong đó tách tập đoàn này làm đôi. Cheung Kong sẽ chia làm hai công ty hoàn toàn mới với 1 công ty tập trung vào thị trường bất động sản Hồng Kông và đại lục, công ty còn lại tập trung vào các tài sản toàn cầu từ các công ty điện nước đến công ty cảng cũng như các chuỗi cửa hàng bán lẻ ở hơn 50 quốc gia.

Cổ phiếu của Cheung Kong tăng 15%, mạnh nhất kể từ tháng 10/2008 và đóng cửa ở mức 143,20 đôla Hồng Kông. Trong khi đó cổ phiếu của Hutchison Whampoa Ltd. (có 50% cổ phần thuộc kiểm soát của Cheung Kong) cũng tăng tới 13%, mạnh nhất kể từ tháng 10/1997.

>>> Warren Buffett châu Á : “Đã đến lúc mua cổ phiếu và bất động sản”

Thanh Thanh

 

PV

Theo Tài chính Plus/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên