MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Malaysia nhận được báo cáo điều tra sơ bộ từ hộp đen MH17

15-08-2014 - 17:12 PM | Tài chính quốc tế

Ngày 22/8 tới đây sẽ là ngày quốc tang tại Malaysia nhằm tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Ngày 15/8, tờ New Straits Times của Malaysia dẫn lời Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết Malaysia đã nhận được báo cáo điều tra sơ bộ từ hộp đen của máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS). 

Bộ trưởng Liow cho biết nội dung báo cáo này sẽ được nhà chức trách Hà Lan công bố vào đầu tháng 9/2014. 

Ông cho biết: "Các nước có công dân thiệt mạng trong vụ MH17 đều đã nhận được báo cáo này." 

Bộ trưởng Liow cũng cho biết những thi thể của những nạn nhân Malaysia trong vụ MH17 sẽ được hồi hương sớm nhất có thể. 

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn Bernama của Malaysia dẫn lời Phó Thủ tướng nước này ông Muhyiddin cho biết, đã xác nhận được 24 thi thể của các nạn nhân mang quốc tịch Malaysia trong vụ MH17. Ông cũng cho biết, ngày 22/8 tới đây sẽ là ngày quốc tang tại Malaysia nhằm tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc này. 

Trước đó ngày 17/7 chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của MAS đã gặp nạn tại không phận thuộc miền Đông Ukraine, khi đang trong hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur, toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay này đều thiệt mạng. Chiếc máy bay được cho là bị bắn hạ bởi tên lửa đất đối không./. 

Theo Chí Giáp

huongnt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên