MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một nửa khách trên chuyến bay bị rơi ở Pháp là người Đức

25-03-2015 - 11:32 AM | Tài chính quốc tế

Ca sĩ opera, một nhóm các học sinh đang trên đường trở về nhà sau chương trình trao đổi và một kiến trúc sư là một số người nằm trong số 150 hành khách có mặt trên chiếc may bay của hãng Germanwings bị rơi ở Pháp ngày hôm qua (24/3).

Các lãnh đạo Pháp và Tây Ban Nha cho biết họ không tin rằng sẽ có ai sống sót. Nhà vua Tây Ban Nha Felipe VI cho biết có nhiều người Tây Ban Nha, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ trên máy bay, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cũng nói có công dân Anh trong danh sách hành khách. Tuy nhiên chưa có thông tin chính thức nào được công bố.

Dưới đây là một số thông tin về các nạn nhân và quốc tịch mà CNN thu thập được cho đến nay.

Đức

Có ít nhất 67 người Đức trên chuyến bay 4U9525, CEO Thomas Winkelmann của Germanwings cho biết.

Trong đó có 16 học sinh và 2 giáo viên đến từ Haltern (Đức).

“Cả thành phố bị sốc và chúng tôi có thể cảm nhận nỗi đau ở khắp mọi nơi. Đây là điều tồi tệ nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra”, thị trưởng Bodo Klimpel nói trong cuộc họp báo.

Theo báo chí Tây Ban Nha đưa tin, các học sinh này đang trên đường trở về nhà sau khi có một tuần ở Viện Giola (gần Barcelona, Tây Ban Nha.

Hai ca sĩ opera người Đức có tên Oleg Bryjak và Maria Radner cũng được cho là có mặt trên máy bay. Sau khi biểu diễn ở Barcelona, Radner đang quay trở về Đức cùng chồng và con.

Nhật Bản

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, có hai người mang quốc tịch Nhật đặt chỗ trên chuyến bay. Tuy nhiên phía Nhật Bản vẫn đang xác nhận liệu hai người này có lên máy bay hay không.

Colombia

Hai người mang quốc tịch Colombia là María del Pilar Tejada và Luis Eduardo Medrano đã thiệt mạng, Bộ Ngoại giao Colombia cho hay.

Medrano, 36 tuổi, là một kiến trúc sư trong khi Tejada (33 tuổi) là chuyên gia kinh tế vừa tới Barcelona thăm chồng và đang trên đường trở lại Đức. Cô đang theo hoàn thành tiến sĩ tại ĐH Cologne.

Úc

Bộ trưởng Ngoại giao Julie Bishop cho biết ít nhất hai người Úc đã thiệt mạng. “Đáng buồn là tôi phải khẳng định có hai công dân Áo trên máy bay. Đó là một bà  mẹ và đứa con trai đã trưởng thành đến từ Victoria.

Argentina

Hai người Argentina đã có mặt trên máy bay, hãng tin nhà nước Telam  dẫn lời quan chức nước này cho biết.

Hà Lan và Bỉ

Bộ Ngoại giao hai nước cho biết có ít nhất một người mang quốc tịch Hà Lan và một người Bỉ trên máy bay.

Thanh Thanh

Thu Hương

CNN

Trở lên trên