MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường châu Á tăng điểm nhờ nhận định của FED

08-06-2010 - 15:08 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường châu Á tăng điểm nhờ nhận định của FED

Bình luận từ chủ tịch FED khiến nhà đầu tư bớt lo lắng về tốc độ phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,3% lên mức 110,03 điểm tính đến 4h21 phút chiều tại thị trường Tokyo.

Cứ 5 cổ phiếu tăng điểm thì có 4 cổ phiếu giảm điểm.

Phiên ngày hôm qua, chỉ số này giảm điểm sâu nhất tính từ tháng 3/2009 sau khi quan chức chính phủ Hungary tuyên bố kinh tế nước này đang trong tình trạng cực kỳ nguy hiểm.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,18%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,52%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,82%.

Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 0,46%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,09%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,43%.

Chủ tịch FED cho biết các quan chức thuộc FED sẽ nâng lãi suất trước khi tình hình thị trường việc làm trong nền kinh tế trở lại trạng thái bình thường, tuy nhiên chưa biết khi nào quá trình đó sẽ bắt đầu.

Chuyên gia quản lý tài sản tại Daiwa Asset nhận xét: “Chủ tịch FED bao lâu nay thận trọng về việc nâng lãi suất hơn kỳ vọng của thị trường, thế nhưng nay ông đã thay đổi phần nào tuyên bố của mình. Thị trường đang phản ứng với tin đó.”

Cổ phiếu Hyundai, hãng ô tô thu được 13% doanh thu từ thị trường Bắc Mỹ, tăng 3% tại thị trường Hàn Quốc.

Cổ phiếu Newcrest Mining, công ty sản xuất vàng lớn nhất của Úc, tăng 2,9% sau khi giá vàng tăng.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,9%. Ông Ben Bernanke, chủ tịch FED, nhận xét đà phục hồi của kinh tế Mỹ hiện đang diễn ra với tốc độ vừa phải, và ông cũng khẳng định tỷ lệ thất nghiệp sẽ vẫn cao trong một thời gian.


Mai Tú
Theo Reuters,Bloomberg

ngocdiep

Trở lên trên