TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc lên tiếng trấn an nhà đầu tư

28-07-2015 - 09:13 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc lên tiếng trấn an nhà đầu tư

Ủy ban chứng khoán Trung Quốc ngay lập tức khẳng định họ vẫn chưa rút các biện pháp hỗ trợ ra khỏi thị trường.

Sau phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ 2007, cơ quan quản lý TTCK Trung Quốc đã lên tiếng trấn an nhà đầu tư rằng Chính phủ vẫn chưa rút các biện pháp hỗ trợ thị trường.

Ủy ban chứng khoán Trung Quốc sẽ tiếp tục ổn định thị trường và ngăn chặn rủi ro hệ thống”, người phát ngôn Zhang Xiaojun nói trong một thông báo được đăng tải trên website của cơ quan này hôm qua. Đây là phản ứng của Ủy ban chứng khoán Trung Quốc trước các tin tức trên báo chí rằng Chính phủ sẽ rút lại các biện pháp can thiệp vào thị trường.

Nguyên nhân khiến chỉ số Shanghai Composite rớt mạnh là do nhà đầu tư lo lắng rằng các biện pháp hỗ trợ sẽ không kéo dài lâu. Mới đây Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hối thúc Trung Quốc dỡ bỏ các biện pháp hỗ trợ để giá cổ phiếu diễn biến theo đúng cung cầu của thị trường.

Trong thời gian tới chắc chắn thị trường sẽ có nhiều biến động nhưng chí ít thì “nỗ lực của Chính phủ sẽ giúp ngăn chặn một cơn bán tháo tồi tệ hơn”, CEO Brad Gastwirth của ABR Investment Strategy nhận định.

UBCK Trung Quốc cũng khẳng định China Securities Finance – định chế cung cấp thanh khoản và vốn cho thị trường – vẫn chưa thoát khỏi thị trường và “đến thời điểm thích hợp” sẽ tăng lượng tiền bơm vào thị trường.

Kể từ đầu tháng 7, China Securities Finance đã triển khai mua vào các chứng khoán mà nhà đầu tư bán tháo.

Zhang cũng cho rằng không loại trừ khả năng một số cá nhân hoặc công ty sẽ bị buộc tội “bán khống độc hại” và bị trừng trị thích đáng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên