TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Volkswagen vay hàng chục tỷ USD để trang trải bê bối khí thải

03-12-2015 - 16:51 PM | Tài chính quốc tế

Volkswagen vay hàng chục tỷ USD để trang trải bê bối khí thải
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Vụ bê bối gian lận khí thải bị phát giác hồi tháng Chín năm nay không chỉ khiến hãng xe hơi Đức Volkswagen (VW) phải thay đổi lãnh đạo mà còn gây hậu quả lớn về tài chính với những đe dọa trừng phạt và bồi thường ở nhiều nơi trên thế giới, khiến hãng có thể phải vay hàng tỷ euro để trang trải.

Theo các nguồn thạo tin, VW có kế hoạch ký kết để vay các ngân hàng một khoản tài chính bắc cầu trị giá 20 tỷ euro (21,22 tỷ USD).

Khoản tiền này có thể làm yên lòng các nhà đầu tư đang lo ngại xung quanh những án phạt và yêu cầu bồi thường liên quan vụ bê bối nói trên.

Các cuộc đàm phán của hãng này với các ngân hàng đã diễn ra từ giữa tháng trước, theo đó có tổng cộng 13 ngân hàng muốn đảm bảo cho VW vay từ 1,5 đến 2,5 tỷ euro (1,59 đến 2,65 tỷ USD) mỗi ngân hàng, với tổng giá trị khoảng 20 tỷ euro.

Tuy nhiên, hãng xe lớn nhất của Đức hiện chưa xác nhận thông tin này.

Vụ bê bối gian lận khí thải cũng đã khiến lượng tiêu thụ xe VW tiếp tục giảm sút.

Tại thị trường Mỹ, lượng xe bán ra trong tháng 11 vừa qua giảm 24,7% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 23.900 xe. Dòng xe sụt giảm mạnh nhất của VW là Passat và Jetta.

Tương tự, số xe VW tiêu thụ ở Đức cũng giảm mạnh. Số liệu thống kê của Cục Cơ giới liên bang Đức (KBA) cho thấy lượng xe cá nhân đăng kiểm mới trong tháng 11 vừa qua giảm 2%, xuống còn trên 57.900 xe.

Tuy nhiên, việc tiêu thụ các xe dòng Audi và Skoda lại không bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối này./.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên