TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tại sao chưa có nhân sự thay thế Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến?

05-11-2019 - 20:32 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Tại sao chưa có nhân sự thay thế Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến?

Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết trước mắt, sẽ chờ Quốc hội miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Y tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, sau đó Chính phủ sẽ trình nhân sự thay thế.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5/11, báo giới đã đặt câu hỏi về trường hợp Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi tới đây, Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức Bộ trưởng của bà nhưng hiện chưa có nhân sự thay thế.

Trả lời vấn đề này, Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết trong chương trình kỳ họp Quốc hội có nội dung miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến để đảm nhiệm chức vụ mới là Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương.

Theo ông, với trách nhiệm của Chính phủ theo Hiến pháp và luật Tổ chức Chính phủ thì khi chưa có kỳ họp Quốc hội, thẩm quyền Thủ tướng là sẽ giao quyền Bộ trưởng.

Thủ tướng cũng sẽ trình Quốc hội để Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm các chức danh bộ trưởng.

Ôn gDũng cho biết Bộ Chính trị đã có quyết định phân công Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư ban cán sự Đảng Bộ Y tế và chịu trách nhiệm toàn diện các hoạt động của Bộ Y tế trước Trung ương và Chính phủ.

"Ban cán sự đảng Chính phủ đã họp làm rõ trách nhiệm trên cơ sở quyền Bộ trưởng Y tế. Việc này phải trên cơ sở trình của Bộ Nội vụ và phải theo trình tự thủ tục", ông nói.

Theo người phát ngôn Chính phủ, trước mắt, sẽ chờ Quốc hội miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Y tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, sau đó Chính phủ sẽ trình nhân sự thay thế.

An Dương

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên