MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tại sao doanh nghiệp chọn phần mềm kế toán online để “sống chung” với Covid?

23-09-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp chọn phần mềm kế toán online để “sống chung” với Covid?

Kế toán – tài chính là hoạt động thiết yếu của mọi doanh nghiệp, nhưng lại gặp "khó trăm bề" để đảm bảo hiệu suất trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Lúc này, phần mềm kế toán online trở thành xu hướng mới với hàng loạt lợi thế, gỡ khó cho doanh nghiệp mùa dịch.

Đợt bùng phát dịch diện rộng kèm theo tình trạng giãn cách kéo dài nhiều tháng qua tại một số tỉnh thành đặt ra câu hỏi lớn cho doanh nghiệp trong vận hành từ xa như thế cho hiệu quả và phục hồi nhanh chóng khi trở lại trạng thái bình thường mới. Trong đó, kế toán – tài chính được xem là xương sống của doanh nghiệp cũng chính là hoạt động gặp nhiều khó khăn nhất do đặc thù khối lượng dữ liệu, bút toán và nghiệp vụ phức tạp.

Với mong muốn hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, MISA đã tổ chức chuỗi hội thảo online xoay quanh chủ đề đảm bảo hiệu suất của hoạt động kế toán trong bối cảnh sống chung với dịch. Tại đây, Chuyên gia Tài chính Lê Thị Cẩm Vân, CEO Finakey, với hơn 20 năm kinh nghiệm, đã nhấn mạnh những vấn đề hầu hết doanh nghiệp gặp phải gồm: Sử dụng phần mềm offline không đồng bộ được dữ liệu chung, sao chép vào ra dễ làm thiếu, mất dữ liệu; Việc trao đổi nội bộ, ghi nhận số liệu nội bộ công ty chậm trễ, dễ sai sót; Các giao dịch với đối tác bên ngoài như ngân hàng, cơ quan Thuế gián đoạn do hạn chế di chuyển.

Tại sao doanh nghiệp chọn phần mềm kế toán online để “sống chung” với Covid? - Ảnh 1.

Chuỗi hai hội thảo online do MISA tổ chức thu hút gần 1.500 người tham dự trực tuyến.

Bà Vân cũng khẳng định yếu tố nhanh và chính xác là bắt buộc đối với dữ liệu tài chính của một doanh nghiệp trong cả bối cảnh giãn cách và bình thường mới. Không chỉ phục vụ trong việc ra quyết định điều hành mà việc duy trì hoạt động kế toán – tài chính liên tục, kịp thời còn giúp doanh nghiệp tuân thủ đúng quy định pháp luật trong kê khai Thuế, báo cáo tài chính,…

Để giải quyết bài toán trên, bà Vân đưa ra nhiều giải pháp cho gần 1500 đại diện các doanh nghiệp tham gia chuỗi hội thảo. Trong đó, phần mềm kế toán online không phải là giải pháp mới nhưng lại được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm, bởi tính cấp thiết trong bối cảnh sống chung với đại dịch. Đứng trước băn khoăn khi nào dịch lại bùng phát, hay hậu Covid liệu có thể có một đại dịch khác hay không thì một hệ thống online là căn cơ để doanh nghiệp đạt được mục tiêu đảm bảo tính liên tục cho bộ phận tài chính – kế toán.

Tại sao doanh nghiệp chọn phần mềm kế toán online để “sống chung” với Covid? - Ảnh 2.

Phát hành hóa đơn điện tử nhanh chóng, chính xác ngay trên MISA AMIS kế toán.

Tại sự kiện, bà Đào Thị Thân, Kế toán trưởng CTCP Master Tran - Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm dược của thương hiệu Doppelherz với hơn 40 sản phẩm, doanh thu hàng năm trên 300 tỷ - cũng đồng quan điểm với chuyên gia tài chính Cẩm Vân và chia sẻ thực tế tại doanh nghiệp mình khi triển khai làm việc ở nhà. "Bên cạnh xây dựng quy trình xử lý nghiệp vụ như thanh toán, tạm ứng... từ offline sang online, chúng tôi cũng tìm đến công cụ phần mềm kế toán online MISA AMIS Kế toán. MISA thì đã quá quen thuộc với phần mềm kế toán rồi và bản online này là "trợ thủ" của Master Tran vì có thể làm cùng lúc ở mọi nơi nên không lo gián đoạn dù có giãn cách" – bà Thân cho biết.

Ngoài ra, bà Thân cũng cho hay một số lợi ích khác như tiếp nhận và phê duyệt trực tiếp trên phần mềm để giúp hỗ trợ các kế toán giảm thời gian xử lý công việc và các báo cáo quản trị được lập tự động trên phần mềm giảm sai lệch đáng kể.

Tại sao doanh nghiệp chọn phần mềm kế toán online để “sống chung” với Covid? - Ảnh 3.

MISA AMIS Kế toán được tích hợp vào hệ sinh thái đáp ứng tự động hóa mọi giao dịch bên trong và ngoài doanh nghiệp.

Ông Lê Hồng Quang – Phó Tổng Giám đốc thường trực CTCP MISA cũng chia sẻ thêm trong sự kiện: "MISA AMIS Kế toán được MISA xây dựng là một phần cốt lõi của Nền tảng Quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS. Nhờ vậy mà mọi dữ liệu về doanh thu và chi phí của tất cả các phòng ban như kinh doanh, nhân sự, marketing,… đều sẽ được tự động cập nhật vào hệ thống kế toán. Ngay cả khi không dùng phần mềm khác thuộc MISA AMIS thì qua API (cổng giao tiếp lập trình ứng dụng mở) vẫn dễ dàng kết nối với bất kỳ hệ thống nào của doanh nghiệp".

Được biết, phần mềm này cũng liên kết với các ngân hàng, cơ quan Thuế, Bảo hiểm xã hội, Hải quan… để người làm kế toán chỉ cần ngồi tại bàn làm việc cũng có thể giao dịch với ngân hàng hay kê khai Thuế, bảo hiểm… Bởi vậy mà phần mềm kế toán online không chỉ giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động kế toán – tài chính không gián đoạn trong mùa dịch mà còn là xu thế chung để doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh trong giai đoạn phục hồi bối cảnh bình thường mới.

Tìm hiểu thêm về phần mềm và chính sách ưu đãi tại đây.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên