TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tại sao nhiều người trẻ lại chọn “du học tại chỗ”?

30-07-2019 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tại sao nhiều người trẻ lại chọn “du học tại chỗ”?

Hội nhập giáo dục mang lại làn gió mới cho các chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam. Theo đó, cơ hội thụ hưởng chất lượng đào tạo từ các nền giáo dục tiên tiến cùng việc nhận bằng cấp quốc tế, có giá trị toàn cầu cũng mở rộng.

Học trong nước - nhận bằng cấp quốc tế

Hầu hết các trường đại học theo hướng quốc tế đều mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên như cùng hợp tác đào tạo, triển khai chương trình chuyển tiếp,…với các đại học danh tiếng ở nước ngoài, mang đến cơ hội sở hữu bằng cấp quốc tế có giá trị trên toàn cầu cho sinh viên, đặc biệt là trình độ cử nhân ở những ngành học phù hợp xu thế hội nhập.

Trong số các trường triển khai thành công, có thể kể đến trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), bên cạnh chương trình đào tạo song ngữ chất lượng cao, trường còn mở rộng hợp tác với các trường đại học tại nước ngoài, mở ra cơ hội học tập, trải nghiệm văn hóa của các nước trên thế giới ngay tại Việt Nam.

Hiện tại, UEF đã ký kết hợp tác đào tạo chương trình liên kết quốc tế với trường Đại học Gloucestershire (Anh quốc) với các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh và Marketing, Tiếng Anh và Ngôn ngữ học, Quản trị khách sạn, khu nghỉ dưỡng và du lịch. Sinh viên sau khi tốt nghiệm chương trình này sẽ được nhận ngay Bằng Cử nhân quốc tế do Đại học Gloucestershire cấp và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận với thời gian học tập và chi phí hợp lý.

Môi trường quốc tế năng động, giàu thực tiễn

Chọn chương trình du học tại chỗ tại các trường quốc tế như UEF, sinh viên sẽ được học tập và sinh hoạt trong một môi trường hiện đại năng động, giàu tính tương tác và đề cao kinh nghiệm thực tế. Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên việc cải thiện vốn ngoại ngữ chính là một ưu điểm lớn.

Tại sao nhiều người trẻ lại chọn “du học tại chỗ”? - Ảnh 1.

Sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế năng động

Đặc biệt, hàng năm sinh viên UEF đều có cơ hội học tập, giao lưu cùng sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau thông qua hoạt động trao đổi sinh viên. Vì vậy, việc học tập cùng bạn bè quốc tế sẽ giúp sinh viên tích lũy thêm kiến thức ngôn ngữ, vốn văn hóa và trở nên năng động, hội nhập hơn. Nhà trường cũng thiết kế nhiều hoạt động phát triển tối đa kỹ năng mềm như chuỗi hội thảo chuyên đề, hội trại - dã ngoại, team building,...

Quá trình giảng dạy tích hợp nhiều phương pháp tiên tiến, giúp phát triển năng lực sáng tạo, khả năng phản biện, kỹ năng tổ chức, lãnh đạo của sinh viên. Sỉ số lớp không quá 25 học viên/lớp tạo môi trường tương tác, trao đổi kiến thức và ngoại ngữ thật sự hiệu quả.

Chi phí hợp lý, giải tỏa tâm lý "khác biệt văn hóa"

Theo đối sánh giữa chương trình Cử nhân Anh Quốc tại UEF và các chương trình "xuất ngoại" du học thì chi phí cho một năm "du học tại chỗ" thường thấp hơn 20-30% so với chi phí sinh hoạt và học tập tại nước ngoài. Chưa kể những chi phí phát sinh về thủ tục khi sinh sống ở một quốc gia khác là vấn đề đáng ngại của các gia đình có con em du học.

Ngoài ra, chọn "du học tại chỗ" sẽ góp phần giải tỏa tâm lý lo lắng của phụ huynh khi cho con em mình đi du học vì nhiều lí do khác như: lịch sử, văn hóa, địa lý,…

Cơ hội có việc làm rộng mở

Khi có trong tay tấm bằng cử nhân quốc tế, cùng với kinh nghiệm thực tập ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia, sinh viên tham gia chương trình "du học tại chỗ" có thể mở ra cơ hội nghề nghiệp ở các nước khác nhau, không chỉ tại Việt Nam.

Tại sao nhiều người trẻ lại chọn “du học tại chỗ”? - Ảnh 2.

Tấm bằng cử nhân quốc tế giúp sinh viên dễ dàng phát triển tương lai

Hơn nữa, nếu làm việc trong nước, sinh viên có lợi thế hơn khi nắm vững được tình hình kinh tế chung của Việt Nam, từ đó phát huy những kiến thức, kỹ năng học tập được từ chương trình cử nhân quốc tế để áp dụng vào trong công việc một cách tốt nhất .

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên