MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tài xế công nghệ vượt đèn đỏ, đi ngược chiều sẽ bị khoá tài khoản vĩnh viễn

07-04-2023 - 15:33 PM | Xã hội

Tình trạng tài xế xe ôm công nghệ lái xe ẩu, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều đang diễn ra ngày càng phổ biến khiến nhiều người bức xúc.

Cùng với sự phát triển của các ứng dụng gọi xe, dịch vụ xe ôm công nghệ cũng trở nên quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng các tài xế công nghệ lái xe ẩu, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều đang diễn ra ngày càng phổ biến khiến nhiều người bức xúc.

Việc các tài xế xe ôm công nghệ lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều… không chỉ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho chính lái xe cùng hành khách mà còn nguy hiểm tới các phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

Tài xế công nghệ vượt đèn đỏ, đi ngược chiều sẽ bị khoá tài khoản vĩnh viễn - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Để hạn chế tài xế vi phạm luật giao thông nhiều hãng xe công nghệ đã đưa ra bộ quy tắc, yêu cầu tài xế tham gia khóa đào tạo cơ bản trước khi cấp phép sử dụng ứng dụng, bên cạnh đó, có chế tài riêng đối với lái xe vi phạm.

Cụ thể, bộ phận kiểm soát chất lượng của Grab thường xuyên theo sát, đánh giá hiệu quả hoạt động của tài xế. Trong trường hợp phát hiện đối tác vi phạm luật giao thông, Grab sẽ áp dụng chế tài trong cam kết với mức xử lý cao nhất là ngưng vĩnh viễn quyền sử dụng ứng dụng.

Trong khi đó, tất cả các đối tác tài xế khi đăng ký gia nhập Gojek cũng đều cần trải qua một khoá đào tạo, bao gồm các quy tắc cộng đồng.

“Theo quy tắc cộng đồng của Gojek, các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, bao gồm các Luật Giao thông đường bộ thuộc nhóm hành vi không được phép. Hình thức xử lý cao nhất đối với những tài xế vi phạm là khóa vĩnh viễn tài khoản” - đại diện Gojek cho biết.

Tương tự với hãng Be, ứng dụng có chính sách cảnh báo và khóa tài khoản theo các mức 3 ngày, 7 ngày và vĩnh viễn đối với hành vi phạm luật giao thông như vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều, lạng lách…

Cụ thể, Be hiện áp dụng chế tài cảnh báo và khóa tài khoản 3 ngày đối với tài xế đối tác vi phạm lần 1; cảnh báo và khóa tài khoản 7 ngày đối với tài xế đối tác vi phạm lần 2; khoá tài khoản vĩnh viễn đối với tài xế vi phạm lần 3./.

Theo PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên