MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tài xế taxi Mai Linh 'tố' bị nợ doanh thu: Hãng xe nói gì?

27-05-2024 - 13:32 PM | Doanh nghiệp

Một số lái xe taxi Mai Linh (đối tác hợp tác kinh doanh) "tố" bị nợ doanh thu, lý giải về vấn đề này, lãnh đạo Công ty Mai Linh cho biết, nguyên nhân do khách sử dụng thẻ, nên việc thanh toán mất 45 - 90 ngày, vì vậy, việc chi trả doanh thu chậm trễ.

Vừa qua, một số lái xe là đối tác hợp tác kinh doanh của hãng taxi Mai Linh ở Hà Nội cho biết, từ cuối năm 2023 đến nay, công ty đang nợ doanh thu khiến các tài xế gặp khó khăn.

Theo anh T.M.C, đối tác của taxi Mai Linh tại Hà Nội cho biết, thời điểm trước đây, Mai Linh thanh toán cho các lái xe khá đều đặn, một tháng thanh toán từ 2-3 đợt.

"Nhưng từ cuối năm 2023 đến nay, công ty có dấu hiệu thanh toán chậm hơn, sau đó, hàng trăm đối tác chạy xe cho hãng tại Hà Nội đang bị Mai Linh nợ tiền doanh thu từ tháng 12/2023 đến nay. Việc nợ doanh thu khiến anh gặp nhiều khó khăn", anh T.M.C cho hay.

Tài xế taxi Mai Linh 'tố' bị nợ doanh thu: Hãng xe nói gì?- Ảnh 1.

Hình ảnh xe taxi Mai Linh.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc điều hành Mai Linh Miền Bắc thừa nhận, có tình trạng taxi Mai Linh nợ các đối tác lái xe công nợ chưa thanh toán từ tháng 12/2023 đến nay.

Lý giải về tình trạng chậm thanh toán, ông Hùng cho hay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp vận tải khách trong đó có doanh nghiệp taxi đều gặp khó khăn.

“Trước dịch Covid-19, Mai Linh thanh toán công nợ rất đều đặn cho các đối tác, thậm chí hãng đi vay tiền để trả trước cho đối tác lái xe. Trong khoảng thời gian 45 ngày khi xuất hóa đơn là các lái xe được thanh toán luôn. Nhưng do dịch khó khăn nên hãng cũng đang tập trung nhiều nguồn thu để trả công nợ dần cho anh em lái xe”, ông Hùng cho biết.

Mặt khác, theo ông Hùng do đặc thù của taxi Mai Linh là ký kết với rất nhiều khách hàng chạy thẻ (đi trước trả sau) nên việc thu hồi công nợ cũng kéo dài hơn từ 45 - 90 ngày khiến việc chi trả doanh thu chậm trễ. Bởi vậy, quy trình thanh toán cho các đối tác lái xe cũng chậm và lâu hơn.

Ông Hùng thông tin thêm, hiện, Mai Linh tại Hà Nội đang thanh toán công nợ tháng 12/2023 cho các đối tác lái xe và sẽ cố gắng thu hồi công nợ từ các khách hàng để chi trả các tháng tiếp theo.

Theo Lê Khánh

Đại đoàn kết

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên