MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tạm giữ 1 cán bộ ngân hàng "làm xiếc" hồ sơ, chiếm đoạt 15 tỉ đồng của khách hàng

22-08-2020 - 11:17 AM | Tài chính - ngân hàng

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình làm rõ Dương Minh Phú - 1 cán bộ ngân hàng đã "làm xiếc" hồ sơ, lừa đảo và chiếm đoạt với số tiền 15 tỉ đồng của nhiều khách hàng.

Sáng 22-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa quyết định tạm giữ hình sự đối với Dương Minh Phú (SN 1988, ngụ xã Hải Phú, huyện Bố Trạch) là nhân viên Phòng giao dịch của một ngân hàng chi nhánh huyện Bố Trạch để điều tra về hành vi lừa đảo , chiếm đoạt tài sản.

 Tạm giữ 1 cán bộ ngân hàng làm xiếc hồ sơ, chiếm đoạt 15 tỉ đồng của khách hàng  - Ảnh 1.

Tống đạt quyết định tạm giữ hình sự đối với Dương Minh Phú về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Theo đó, sau khi nhận đơn tố giác của nhiều khách hàng là những người bị hại trên địa bàn huyện Bố Trạch, Phòng Cảnh sát điều tra Tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, bước đầu làm rõ Dương Minh Phú đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt số tiền gần 15 tỉ đồng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Phú khai nhận lợi dụng sự tin tưởng của người dân về việc làm thủ tục giúp người dân vay vốn ngân hàng, Phú đã lừa nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ như ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt và một số hồ sơ có liên quan khác…

 Tạm giữ 1 cán bộ ngân hàng làm xiếc hồ sơ, chiếm đoạt 15 tỉ đồng của khách hàng  - Ảnh 2.

Phòng giao dịch ngân hàng nơi Dương Minh Phú làm việc

Sau khi hoàn thành hồ sơ, Phú đã nâng khống số tiền, rồi chuyển cho khách hàng số tiền cần vay, số còn lại Phú chiếm đoạt, mỗi người từ 1 tỉ đến 2,6 tỉ đồng…

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Dương Minh Phú để điều tra, xử lý theo quy định.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, hàng chục người dân là nạn nhân của Dương Minh Phú đều sinh sống tại địa bàn xã Hải Phú, xã Đồng Trạch, thị trấn Hoàn Lão…của huyện Bố Trạch. Những người cùng làng, từng quen biết, nhiều lần vay vốn ngân hàng làm ăn, giao dịch thông qua Phú vì cả tin đã bị ông này lừa ký giấy tờ nhận tiền, đáo hạn… với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. Thực tế nhu cầu vay của họ rất ít, có 1 số nạn nhân thậm chí chưa nhận được tiền giải ngân đã bị ngân hàng thông báo nợ. Sau khi chiếm đoạt tiền người dân thì Phú đã bỏ trốn.

photo-2

Hai trong số các nạn nhân bị Dương Minh Phú "gài bẫy" chiếm đoạt tiền


Trong số họ có nhiều nạn nhân là giáo viên về hưu và đa phần là người kinh doanh, buôn bán. Hiện hàng chục nạn nhân đã và đang gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Dương Minh Phú.

Theo Hoàng Phúc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên