MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index giữ vững mốc 840 điểm, kéo dài chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp

FPT, GAS, MSN, VNM, SAB, CTD, VCB, HPG…đồng loạt tăng điểm và là động lực chính giúp thị trường giữ được đà tăng trong phiên cuối tuần. VGC có phiên giao dịch đáng chú ý khi bất ngờ tăng trần lên 21.500 đồng.

Phiên giao dịch chiều diễn ra với sự giằng co của các chỉ số. Dù vậy, VN-Index vẫn đóng cửa trong sắc xanh, qua đó kéo dài chuỗi phiên tăng liên tiếp lên con số 5.

Ở nhóm Bluechips, FPT, GAS, MSN, VNM, SAB, CTD, VCB, HPG…đồng loạt tăng điểm và là động lực chính giúp thị trường giữ được đà tăng trong phiên cuối tuần. VGC có phiên giao dịch đáng chú ý khi bất ngờ tăng trần lên 21.500 đồng.

Bên cạnh đó, dòng tiền cũng có xu hướng tìm đến các nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp hay các cổ phiếu được kỳ vọng hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công.

Ở chiều ngược lại, nhóm ngân hàng, chứng khoán, dầu khí có phiên giao dịch tương đối ảm đạm và không nhiều cổ phiếu trong đó giữ được sắc xanh.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1,42 điểm (0,17%) lên 841,46 điểm; UPCom-Index tăng 0,18% lên 56,22 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,51% xuống 112,78 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch hơn 5.000 tỷ đồng (bao gồm thỏa thuận).

Khối ngoại bán ròng 83 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó AGG là cổ phiếu bị bán mạnh nhất với giá trị 93 tỷ đồng. Nếu loại đi giao dịch đột biến tại AGG thì thực chất đây vẫn là phiên mua ròng của khối ngoại.

===============================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, áp lực bán bất ngờ gia tăng từ sau 10h30’ khiến các chỉ số dần suy yếu và đảo chiều giảm. Hàng loạt Bluechips đang từ xanh, đảo chiều sang sắc đỏ như BVH, VCB, SAB, HVN, VJC, VPB, VRE, PNJ, VHM, BID…đã tác động tiêu cực tới thị trường.

Trong nhóm Bluechips hiện chỉ còn một vài cổ phiếu giữ được sắc xanh như CTG, FPT, HPG, MSN, VNM nhưng không đủ giúp VN-Index giữ được đà tăng trong phiên sáng.

Nhóm Khu công nghiệp thu hút dòng tiền khá mạnh đầu phiên hiện cũng chịu áp lực bán và chỉ còn một vài cổ phiếu tăng điểm như NTC, SNZ.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 1,41 điểm (0,17%) xuống 838,63 điểm; HNX-Index giảm 0,61% xuống 112,66 điểm và UPCom-Index giảm 0,26% xuống 55,97 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 2.600 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này là sự trở lại của khối ngoại khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng. Lực mua tập trung vào các Bluechips như VNM, HPG, CTD, GAS, SAB…

=====================================

Sau những phút khởi đầu giằng co, các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt bứt phá kể từ sau 9h30’. Đà tăng được dẫn dắt bởi các cổ phiếu lớn như FPT, GAS, HPG, MSN, VIC, VNM, VRE, PNJ, VHM…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB…

Sự ra đời của nhiều quỹ ETF thời gian gần đây phần nào tác động tích cực tới dòng tiền vào thị trường, đặc biệt tại các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng như CTD, DIG, DXG, HBC, HDG, HDC, TDH…Bên cạnh đó, nhóm Khu công nghiệp cũng giao dịch tích cực với nhiều mã tăng như NTC, PHR, GVR, D2D, SIP…

Nhóm cổ phiếu được kỳ vọng hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công như PLC, KSB, HPG, ACV, CII, DHA…cũng bứt phá mạnh trong sáng nay.

Tại thời điểm 10h20’, chỉ số VN-Index tăng 3,21 điểm (0,38%) lên 843,25 điểm; HNX-Index tăng 0,52% lên 113,94 điểm và UPCom-Index tăng 0,29% lên 56,28 điểm. Thanh khoản thị trường khá tốt với giá trị giao dịch 3 sàn gần 1.500 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 10 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó PAC là cổ phiếu bị bán mạnh nhất với giá trị 31 tỷ đồng.

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên