TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm dầu khí “dậy sóng” cuối phiên, VN-Index áp sát mốc 970 điểm

Nhóm dầu khí “dậy sóng” cuối phiên, VN-Index áp sát mốc 970 điểm

Trong phiên hôm nay, các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dệt may nhìn chung khá trầm lắng. Trong khi đó, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVB, PVC, PVT…có giao dịch khá tích cực, đặc biệt trong những phút cuối phiên.

Càng về cuối phiên, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực hơn khi dòng tiền đổ vào thị trường dần chấp nhận mức giá cao hơn. Nhóm Bluechips BVH, FPT, GAS, VNM, VRE, MWG…tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt sàn HoSe, trong khi ACB, PVS, VCS dẫn dắt sàn HNX. Ở sàn Upcom là sự bùng nổ của nhóm Viettel CTR, VTK, VGI, VTP.

Trong phiên hôm nay, các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dệt may nhìn chung khá trầm lắng. Trong khi đó, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVB, PVC, PVT…có giao dịch khá tích cực, đặc biệt trong những phút cuối phiên.

Kết thúc phiên 9/7, chỉ số VN-Index tăng 2,7 điểm (0,28%) lên 969,05 điểm; HNX-Index tăng 1,24% lên 105,1 điểm và Upcom-Index tăng 0,62% lên 56,03 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục được cải thiện với giá trị khớp lệnh 3 sàn hơn 3.100 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng hơn 130 tỷ đồng trên toàn thị trường cũng là điểm sáng trong phiên hôm nay.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 2,29 đến 12,69 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá lạc quan với xu hướng thị trường lúc này.

=========================================

Sau những phút giằng co buổi sáng, thị trường đã hồi phục khá tốt trong phiên chiều. Các Bluechips như FPT, GAS, BVH, MWG, VIC, VRE, VHM…đồng loạt tăng điểm tác động tích cực tới tâm lý thị trường.

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm Bluechips mà đang lan tỏa dần ra các nhóm chứng khoán, bất động sản, dầu khí…giúp thị trường sôi động hơn.

Ở nhóm ngân hàng, ACB vẫn là tâm điểm phiên hôm nay khi tăng 800 đồng lên 29.800 đồng. Trong khi đó, VCB, BID, CTG, MBB…vẫn dao động quanh vùng tham chiếu.

Tại thời điểm 13h50’, chỉ số VN-Index tăng 2,59 điểm (0,27%) lên 968,94 điểm; HNX-Index tăng 1,09% lên 104,95 điểm và Upcom-Index tăng 0,8% lên 56,13 điểm. Thanh khoản thị trường khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 2.400 tỷ đồng.

===================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá giằng co. Mặc dù VN-Index đang giảm điểm, nhưng áp lực bán là không mạnh, trong khi thị trường vẫn xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm.

Ở nhóm Bluechips, VHM, VRE, MWG, FPT, GAS, BVH, REE là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý. Trong khi đó, ACB đang là cái tên nổi bật nhất nhóm ngân hàng khi tăng 700 đồng.

Với nhóm dầu khí, GAS, PVS, PVT đã tăng điểm, trong khi PVB, PVC ở tham chiếu. PVD giảm nhẹ 50 đồng. Các cổ phiếu "họ Viettel" như VGI, VTP, CTR đang tăng khá mạnh và là tâm điểm trên sàn Upcom.

Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dệt may…nhìn chung giao dịch khá giằng co với sắc xanh, đỏ đan xen.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1,42 điểm (0,15%) xuống 964,93 điểm; HNX-Index tăng 0,98% lên 104,83 điểm và Upcom-Index tăng 0,7% lên 56,07 điểm. Thanh khoản thị trường khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.600 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng hơn 70 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào các cổ phiếu Bluechips trong các rổ ETFs như VRE, PLX, GAS, VGC, MSN, BVH…

Trên TTCK phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 1,74 đến 11,64 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá lạc quan với thị trường.

=========================================

Sau phiên giảm mạnh hôm qua, phiên giao dịch 9/7 tiếp tục xu hướng điều chỉnh trong những phút đầu phiên. Tuy vậy, áp lực bán nhìn chung không quá mạnh và các cổ phiếu vẫn có sự phân hóa khá rõ nét.

Một số Bluechips như VHM, VRE, PNJ, MWG, FPT hay nhóm ngân hàng ACB, CTG, MBB, EIB, BID…vẫn duy trì đà tăng. Trên sàn Upcom, nhóm Viettel VTK, VGI, CTR cũng thu hút dòng tiền khá tốt.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…nhìn chung giao dịch khá giằng co, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1,77 điểm (0,18%) xuống 964,58 điểm; trong khi HNX-Index và Upcom-Index vẫn duy trì sắc xanh. Thanh khoản 3 sàn khá tốt so với giai đoạn gần đây, giá trị khớp lệnh 3 sàn hiện đạt khoảng 1.000 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này là khối ngoại đang mua ròng hơn 20 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như VRE, SAB, HPG,…giúp tâm lý giới đầu tư thêm phần vững vàng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên