TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tân Sơn Nhất lọt top 10 sân bay tốt nhất thế giới bất chấp Covid-19

14-08-2021 - 08:13 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Tân Sơn Nhất lọt top 10 sân bay tốt nhất thế giới bất chấp Covid-19

Trong bối cảnh ngành hàng không bị thiệt hại nặng nề do Covid-19, năm 2020, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn phục vụ hơn 22 triệu lượt hành khách. Trong đó có 2,8 triệu khách quốc tế và 19,2 triệu khách nội địa.

Vừa qua, tổ chức Skytrax đã công bố kết quả xếp hạng các sân bay thế giới năm 2021. Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. HCM) được vinh danh top 10 sân bay tốt nhất thế giới trong nhóm các sân bay có năng lực phục vụ 20-25 triệu khách/năm.

Đây là kết quả dựa trên việc khảo sát về cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ, nhân viên cũng như quy trình làm thủ tục của hơn 500 sân bay trên toàn thế giới tại website của worldairportawards.

Trong bối cảnh ngành hàng không bị thiệt hại nặng nề do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, năm 2020, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn phục vụ hơn 22 triệu lượt hành khách, trong đó có 2,8 triệu khách quốc tế và 19,2 triệu khách nội địa.

Đặc biệt, là sân bay có sản lượng hành khách lớn nhất nước, cửa ngõ giao thông quan trọng trong khu vực, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất luôn nỗ lực hết mình để cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Từ năm 2019 đến nay, sân bay Tân Sơn Nhất đã liên tục đầu tư, nâng cấp, cải tạo nhiều hạng mục của nhà ga, nâng cao chất lượng dịch vụ như mở rộng nhà ga quốc nội, lắp đặt thêm các máy soi chiếu, điều chỉnh phân làn, hướng lưu thông ôtô và cải tiến về chất lượng dịch vụ để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hành khách.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở trong nước và quốc tế, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cán bộ, nhân viên, tạo niềm tin cho hành khách đi máy bay.

Đáng chú ý, trước đó, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã được tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (Airports Council International-ACI) cấp chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) - chứng nhận sân bay đảm bảo quy trình an toàn chống dịch trong hoạt động khai thác.

Anh Vũ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên