MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tăng cường sức mạnh chuỗi cung ứng với giải pháp từ BIDV

28-09-2022 - 16:51 PM | Tài chính - ngân hàng

Sản phẩm Tài trợ chuỗi cung ứng của BIDV bao gồm các sản phẩm hỗ trợ như Tài trợ nhà cung cấp, Tài trợ nhà phân phối và Bao thanh toán trong nước. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn sản phẩm này để tối ưu hóa chi phí và hoạt động hiệu quả hơn.

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng luôn hiện hữu, nhu cầu về sản phẩm dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong chuỗi ngày càng tăng. Khi đó, BIDV là một trong các ngân hàng tiên phong đẩy mạnh triển khai, xây dựng giải pháp phù hợp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp theo từng chuỗi khác nhau, nhanh chóng hỗ trợ doanh nghiệp bổ sung vốn, kết nối mạng lưới, ổn định sản xuất kinh doanh.

Theo đó, BIDV cung cấp các giải pháp tài trợ vốn lưu động cho các doanh nghiệp dựa trên sự liên kết, chính sách mua bán hàng và thanh toán, chính sách hỗ trợ/cam kết của doanh nghiệp trung tâm nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của chuỗi cung ứng, qua đó hỗ trợ tăng doanh số bán hàng và tối ưu hóa dòng tiền luân chuyển trong chuỗi, hỗ trợ doanh nghiệp hình thành chuỗi cung ứng bền vững.

Công ty FrieslandCampina (FCV) – một doanh nghiệp với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong sản xuất, phân phối các sản phẩm sữa hàng đầu Việt Nam đánh giá đại dịch Covid 19 đã gây ra những tác hại to lớn đối với nền kinh tế Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung. Đối với ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), do sức mua suy giảm và gián đoạn chuỗi cung ứng trong cả sản xuất lẫn lưu thông, ảnh hưởng tiêu cực của Covid 19 là rõ rệt nhất.

Trong giai đoạn đó, chương trình hợp tác cùng BIDV giúp hỗ trợ tài chính cho nhà phân phối của FCV đã có ý nghĩa và tác dụng quan trọng, giúp phần nào giảm bớt khó khăn trước mắt của nhà phân phối, qua đó chung tay giúp nhà phân phối duy trì hoạt động kinh doanh, giúp hàng hóa lưu thông tới tay người tiêu dùng, và như vậy đã giúp FCV vượt qua được các khó khăn của đại dịch. "Có thể nói giải pháp từ BIDV là giải pháp có lợi cho cả đôi bên, giúp tất cả các bên liên quan vượt qua khó khăn của đại dịch và về lâu dài tạo tiền đề giúp các bên cùng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn"- ông Lê Quốc Trung - Giám đốc Tài chính FCV đánh giá.

Tăng cường sức mạnh chuỗi cung ứng với giải pháp từ BIDV - Ảnh 1.

ông Lê Quốc Trung- Giám đốc Tài chính công ty FrieslandCampina Việt Nam (FCV

Theo Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam (IVC) - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu, lắp ráp và phân phối đa dạng các sản phẩm xe thương mại và xe ô tô tại Việt Nam, việc đóng cửa tạm thời do Covid-19 ở Việt Nam và các nước trên thế giới đã làm sụt giảm nghiêm trọng sản lượng sản xuất & sản lượng bán hàng của IVC. Về chính sách bán hàng, IVC đã điều chỉnh các chính sách hỗ trợ bán hàng cho Đại lý dựa trên chỉ tiêu bán lẻ đã được điều chỉnh giảm do bị ảnh hưởng bởi covid-19 để khuyến khích Đại lý hoàn thành chỉ tiêu bán hàng.

Sản phẩm Tài trợ chuỗi cung ứng của BIDV đã hỗ trợ tích cực đến cả IVC và các doanh nghiệp đối tác phân phối của công ty. "Việc cấp tín dụng của BIDV cho đại lý của IVC đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đại lý thanh toán tiền mua xe cho IVC đúng thời hạn quy định, góp phần tăng doanh số bán hàng và giảm lượng tồn kho của IVC. Ngoài ra, các sản phẩm tín dụng của BIDV cho Đại lý Isuzu cũng như Khách hàng mua xe Isuzu như cho vay, bảo lãnh thanh toán đã góp phần giải quyết khó khăn về dòng tiền cho Đại lý & Khách hàng khi mua xe Isuzu"- đại diện IVC cho hay.

Trong năm 2022, BIDV đã phát triển thêm 07 chuỗi mới bao gồm (2 chuỗi cung cấp và 5 chuỗi phân phối), thu hút thêm gần 300 khách hàng doanh nghiệp tham gia chuỗi.

Số hóa dịch vụ mang lại tiện ích tối ưu cho doanh nghiệp

Tại Diễn đàn kinh doanh 2022 do Forbes Việt Nam tổ chức đầu tháng 8/2022, khi đại dịch Covid 19 dần giảm bớt các tác động tiêu cực, nền kinh tế Việt Nam được nhận định bắt đầu quay lại quỹ đạo tăng trưởng trước đại dịch và được kỳ vọng là "ngôi sao đang lên" trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển sang các khu vực dồi dào về nguồn lao động chi phí rẻ - trong đó Việt Nam là điểm đến của nhiều chuỗi cung ứng lớn. Dữ liệu thị trường cho thấy cả nguồn vốn FDI đầu tư vào Việt Nam lẫn kim ngạch xuất khẩu trong 10 năm qua đều vượt trội so với các quốc gia Đông Nam Á khác. Điều này cho thấy Việt Nam đã nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu. Trong đó xu hướng tài trợ chuỗi cung ứng là xu hướng mới, phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Ông Lê Quốc Trung- Giám đốc Tài chính FCV nhận định Việt Nam hiện sẽ tiếp tục là một thị trường tiềm năng đối với sữa và các sản phẩm dinh dưỡng. "Chúng tôi tin rằng FrieslandCampina Việt nam và BIDV sẽ có rất nhiều tiềm năng hợp tác nhằm giúp toàn bộ chuỗi cung ứng của chúng tôi thêm tiềm lực tài chính, để tăng trưởng nhanh và mạnh hơn, qua việc cung cấp giải pháp thanh toán tiện lợi và hiệu quả không chỉ cho nhà phân phối mà còn mở rộng tới các nhà bán lẻ và khách hàng, đáp ứng sứ mệnh mang nguồn dinh dưỡng chất lượng phục vụ mọi đối tượng người tiêu dùng của FrieslandCampina Việt Nam".

Tăng cường sức mạnh chuỗi cung ứng với giải pháp từ BIDV - Ảnh 2.

Các kỹ sư FCV trao đổi kinh nghiệm làm việc

Theo Isuzu, tiềm năng thị trường nhập khẩu, lắp ráp và phân phối xe thương mại và xe ô tô tại Việt Nam vẫn còn khá lớn đặc biệt là xe thương mại vì sự hồi phục của nền kinh tế Việt Nam sau covid-19 và sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử. IVC hi vọng BIDV sẽ gia tăng hợp tác với IVC trong hoạt động cấp tín dụng cho Đại lý & Khách hàng mua xe Isuzu: ký Thỏa thuận hợp tác với nhiều Đại lý hơn, đa dạng các sản phẩm tín dụng cũng như có nhiều chính sách ưu đãi hơn cho Đại lý & Khách hàng mua xe Isuzu.

Với sự nỗ lực trong phát triển sản phẩm tài trợ chuỗi cung ứng, BIDV là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) lựa chọn tài trợ dự án Hỗ trợ kỹ thuật để xây dựng, thiết kế và triển khai mô hình kinh doanh Tài trợ chuỗi cung ứng (SCF). BIDV được tư vấn các giải pháp từ mô hình kinh doanh, sản phẩm, các giải pháp hỗ trợ theo dõi, bán hàng, quản lý rủi ro và nâng cao năng lực. Đây là điều kiện thuận lợi để BIDV kiện toàn và mở rộng triển khai sản phẩm trong thời gian tới.

Nắm bắt được xu hướng thị trường và nhu cầu của khách hàng, BIDV đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai số hóa quy trình tài trợ chuỗi cung ứng để tạo thuận tiện nhất cho các doanh nghiệp. Theo đó, BIDV đang đầu tư nền tảng SCF trực tuyến giúp gia tăng tốc độ xử lý, gia tăng trải nghiệm khách hàng, rút ngắn quy trình, thủ tục cho khách hàng, đáp ứng kịp thời nhu cầu tài trợ vốn cho chuỗi cung ứng.

photo-1

Năm 2022, tạp chí Global Banking & Finance Review (GBAF) đã vinh danh BIDV là ngân hàng cung cấp sản phẩm Tài trợ chuỗi cung ứng tốt nhất Việt Nam. BIDV là ngân hàng nội địa đầu tiên giành giải thưởng quốc tế về sản phẩm tài trợ chuỗi cung ứng. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực của BIDV với định hướng mang đến các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, thân thiện, chuyên nghiệp, tận tâm dành cho khách hàng doanh nghiệp. BIDV - Ngân hàng cung cấp sản phẩm Tài trợ chuỗi cung ứng tốt nhất Việt Nam


Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên