MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn Hàn Quốc muốn đầu tư nhà máy sản xuất dây cáp điện ô tô trị giá 10 triệu USD tại Việt Nam

Tập đoàn THN đã có 8 nhà máy ở các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Paraguay, Brazin, Philippines. THN hiện đang tìm kiếm địa điểm cho nhà máy mới ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã có cuộc gặp với ông Chae Seung Hoon, Phó Chủ tịch Tập đoàn THN.

THN là một trong những nhà sản xuất dây cáp điện cho ô tô hàng đầu thế giới. Hiện tập đoàn có 8 nhà máy tại các nước: Hàn Quốc, Trung Quốc, Paraguay, Brazin, Philippin. Tập đoàn đang tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà máy sản xuất dây cáp điện cho ô tô tại Việt Nam với tổng mức đầu tư khoảng 10 triệu USD trên diện tích 6 ha, tạo ra khoảng 6.000 việc làm. 

Sản phẩm của nhà máy này dự kiến sẽ xuất khẩu 100% cho các hãng ô tô của thế giới như: Hyundai, Kia, Mobis… Sau 3 lần khảo sát tại Thanh Hóa, Tập đoàn đã và đang quan tâm đến Cụm Công nghiệp Hà Dương, và mong muốn đầu tư nhà máy tại đây nếu 2 bên thống nhất được các vẫn đề liên quan.

Ông Nguyễn Đình Xứng cam kết Thanh Hóa sẽ tạo các điều kiện thuận lợi nhất nếu Tập đoàn THN đầu tư nhà máy vào Cụm Công nghiệp Hà Dương.

Riêng hạ tầng điện, tỉnh sẽ hỗ trợ đầu tư đến tận hàng rào nhà máy. Trên cơ sở các nội dung đã thống nhất giữa 2 bên, Chủ tịch UBND Thanh Hoá giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với huyện Hà Trung để thống nhất các nội dung theo đề nghị của Tập đoàn THN, gửi văn bản thông báo cho Tập đoàn trước ngày 30/10. Nếu Tập đoàn phản hồi sẽ đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm sớm tham mưu cho UBND tỉnh ký quyết định đầu tư cho dự án.

An Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên