TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Lotte trao 3,66 tỷ đồng, chung tay cùng Việt Nam phục hồi sau Covid-19

24-06-2020 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tập đoàn Lotte trao 3,66 tỷ đồng, chung tay cùng Việt Nam phục hồi sau Covid-19

Vừa qua, Tập đoàn LOTTE (LOTTE GROUP) trao 3,660,000,000 đồng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, để gửi tới bệnh viện Nhi Trung ương và bệnh viện Quân đội 108, với mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trên chặng đường chống dịch và phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch.

Số tiền trên được quyên góp từ 5 công ty con thuộc LOTTE Group, bao gồm Công ty CP Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam, Công ty TNHH LOTTE Global Logistics Việt Nam, Công ty TNHH LOTTE Shopping Plaza Việt Nam, Công ty TNHH LOTTE Rental Việt Nam và Công ty TNHH LOTTE Hotel Việt Nam.

"Phát triển bền vững và thực hiện trách nhiệm xã hội là tiêu chí hoạt động của LOTTE Group tại Việt Nam. Các công ty con trong Tập đoàn đều chung cam kết đồng hành và phát triển lâu dài tại Việt Nam. Bởi vậy, trong suốt thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, LOTTE Group và các công ty con đã triển khai rất nhiều hoạt động hỗ trợ và phòng chống Covid-19 ở một số tỉnh thành. Lần này LOTTE Group cũng mong muốn thông qua Mặt trận Tổ quốc tặng số tiền quyên góp, chung tay cùng Việt Nam góp phần đảm bảo an sinh xã hội sau đại dịch", ông Kang Min Ho, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam (siêu thị LOTTE Mart) phát biểu tại sự kiện.

Tập đoàn Lotte trao 3,66 tỷ đồng, chung tay cùng Việt Nam phục hồi sau Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Kang Min Ho, Tổng giám đốc LOTTE Mart (bên trái) và ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch MTTQ Việt Nam (bên phải) tại sự kiện

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trần Thanh Mẫn – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam đánh giá cao các doanh nghiệp Hàn Quốc đã hỗ trợ Việt Nam trong thời gian chống dịch, trong đó có hệ thống siêu thị LOTTE toàn quốc ở Việt Nam, đã hoạt động và cung cấp hàng hóa cho người dân kịp thời trong thời gian cao điểm của đại dịch Covid-19.

"Hôm nay, một lần nữa LOTTE Group đã chứng minh điều này thông qua việc ủng hộ Việt Nam, chúng tôi cam kết chuyển đúng số tiền đến các nơi Tập đoàn yêu cầu. Chúng tôi cũng mong muốn tập đoàn LOTTE kinh doanh ở Việt Nam thành công hơn nữa và tích cực đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội của Việt Nam", ông Mẫn nói.

Là một trong những doanh nghiệp Hàn Quốc đi đầu trong hoạt động vì cộng đồng, kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, LOTTE Mart đã khởi xướng nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực. Trong đó, phải kể đến chuỗi sự kiện trao tặng 30.000 khẩu trang y tế đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, trao tặng khẩu trang vải kháng khuẩn đến Quận đoàn 7, TP HCM và Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM.

Tập đoàn Lotte trao 3,66 tỷ đồng, chung tay cùng Việt Nam phục hồi sau Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Kang Min Ho, Tổng giám đốc LOTTE Mart (bên trái) tại Lễ trao tặng khẩu trang y tế cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

Bên cạnh đó, LOTTE Mart cũng là một trong những siêu thị đi đầu phối hợp với các tổ chức hỗ trợ nhu yếu phẩm đến các khu cách ly tại Cần Thơ, Hội chữ thập đỏ tại Hà Nội, các hộ nghèo Quận 7, TP HCM,… chia sẻ cùng chính quyền địa phương trong bối cảnh đại dịch, gây không ít khó khăn cho đời sống người dân Việt Nam.

Song song với các chương trình vì cộng đồng, trong thời gian đại dịch Covid-19, LOTTE Mart đã thực hiện nghiêm ngặt các hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng mua sắm tại hệ thống 14 siêu thị trên toàn quốc. Đồng thời, siêu thị LOTTE Mart cũng chuẩn bị nguồn thực phẩm hàng hóa thiết yếu dồi dào để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, cùng chung tay với Chính phủ tuyên truyền giúp người dân yên tâm trong thời gian cao điểm dịch. Ngoài ra, LOTTE Mart đã đẩy mạnh kênh mua sắm online Speed L, giúp người tiêu dùng vẫn có đầy đủ các mặt hàng thực phẩm thiết yếu hàng ngày mà không cần phải đến siêu thị mua sắm, góp phần đảm bảo an toàn cho người dân và hạn chế lây lan dịch bệnh.

Từ tháng 4/2019, LOTTE Mart đã triển khai dự án LOTTE Eco Green với mong muốn trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam cắt giảm toàn bộ túi ni lông vào năm 2025. Tiếp nối thành công của LOTTE Eco Green, trong năm 2020, LOTTE Mart sẽ đẩy mạnh chuỗi hoạt động chú trọng đến các giá trị cộng đồng thông qua dự án "LOTTE Love Human" bao gồm các hoạt động về giáo dục, y tế - sức khỏe, từ thiện, bảo vệ môi trường,... nhằm hiện thực hóa cam kết đồng hành, phát triển bền vững tại Việt Nam và ghi dấu những đóng góp của LOTTE Mart vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp.

Trong hành trình 12 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, LOTTE Mart luôn hài hòa giữa mục tiêu kinh doanh và hoạt động cộng đồng. Với hệ thống 14 trung tâm thương mại và siêu thị trải dài từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ, Phan Thiết, Đà Nẵng, Hà Nội và Khánh Hòa cùng với kênh mua sắm trực tuyến Speed L, LOTTE Mart đang là sự lựa chọn mua sắm của hơn 20 triệu khách hàng Việt mỗi năm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên