MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn Nhật Bản muốn đầu tư đưa cảng Thị Vải trở thành cảng thương mại

Tập đoàn Nhật Bản muốn đầu tư đưa cảng Thị Vải trở thành cảng thương mại

Tại buổi gặp mặt với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới đây, đại diện Tập đoàn Kyoei mong muốn thực hiện giai đoạn 2 của dự án cảng Thị Vải, tại phường Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ. Giai đoạn 1 dự án đã được đưa vào hoạt động từ năm 2018.

Vào sáng 6/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ cùng đại diện các sở, ngành đã tiếp Đoàn lãnh đạo Tập đoàn thép Kyoei (Nhật Bản) do ông Yasuyuki Hirotomi, Tổng Giám đốc làm Trưởng Đoàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện Tổng giám đốc Tập đoàn Kyoei mong muốn thực hiện giai đoạn 2 của dự án cảng Thị Vải, tại phường Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ. Giai đoạn 1 dự án đã được đưa vào hoạt động từ năm 2018.

Theo đó, dự án hướng đến mục tiêu đưa cảng Thị Vải trở thành một cảng thương mại, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Hiện nay, doanh nghiệp đang trong quá trình làm các thủ tục để tiếp tục gia hạn giấy chứng nhận đầu tư của dự án và mong muốn được lãnh đạo tỉnh hỗ trợ.

Cảng quốc tế Thị Vải có tổng diện tích hơn 42.000m2 có khả năng tiếp nhận tàu chở hàng tổng hợp có tải trọng lên đến 80.000DWT và sà lan có tải trọng lên đến 5.000DWT ra, vào làm hàng.

Cảng có cầu cảng chính dài 300m, rộng 27m và hai bến sà lan dài 175m và 140m. Cảng có hai cẩu trục xoay sức nâng 40 tấn và 5 ngoạm, mỗi ngày có khả năng bốc xếp 20.000 tấn hàng hóa, vật liệu.

Trước đề xuất của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết Công ty Thép Vina Kyoei đã đóng góp vào sự phát triển của tỉnh từ nhiều năm nay. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị doanh nghiệp nhanh chóng cung cấp hồ sơ cần thiết gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục đúng quy định của pháp luật, để dự án cảng Thị Vải giai đoạn 2 nhanh chóng được triển khai.

Tập đoàn Kyoei là một trong những nhà đầu tư liên doanh thành lập Công ty TNHH Thép Vina Kyoei từ năm 1994, tại KCN Phú Mỹ I, TX. Phú Mỹ. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản đầu tiên đầu tư tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đến nay, sau 9 lần điều chỉnh, tổng vốn đầu tư của dự án này là gần 69,6 triệu USD. Năm 2022, Công ty nộp ngân sách Nhà nước hơn 1,3 triệu USD.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Thọ nhấn mạnh, là một doanh nghiệp đã đầu tư tại tỉnh gần 30 năm, Công ty thép Vina Kyoei mà Tập đoàn Kyoei là cổ đông lớn đã đóng góp vào sự phát triển của tỉnh từ nhiều năm nay. Tỉnh luôn mong muốn thu hút và tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn Tập đoàn Kyoei trở thành cầu nối để có thêm nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới.

Trọng Trần

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên