MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập giãn cơ 10 phút mỗi ngày, trong suốt 30 ngày và đây là những thay đổi đã xảy ra với cơ thể tôi

25-03-2019 - 17:13 PM | Sống

Tôi tập giãn cơ 10 phút mỗi ngày, duy trì trong 30 ngày. Và đây là những thay đổi không thể ngờ tới mà cơ thể tôi được đón nhận.

Ở bài trước, một tác giả đã chia sẻ trên trang Brightside về việc mỗi ngày bỏ ra 10 phút để tập các bài tập giãn cơ . Sau 30 ngày, những thay đổi mà cô nhận được thật vô cùng bất ngờ. Và dưới đây là chia sẻ của cô.

Khi bước sang tuổi 30, tôi bắt đầu bị đau lưng thường xuyên. Chẳng loại thuốc nào có tác dụng. Vậy nên, tôi tìm kiếm những giải pháp khác cho vấn đề này. Và các bài tập giãn cơ là sự lựa chọn của tôi. Sau 30 ngày tập luyện, những kết quả tôi đạt được là:

Tôi ngủ ngon hơn

Mất ngủ, ngủ không ngon giấc , cảm giác kiệt sức ngay khi thức dậy - tất cả những thứ này chẳng xa lạ gì với tôi.

Hóa ra, giãn cơ trước khi đi ngủ có thể giảm căng cơ và ngăn ngừa các cơn co rút phá hỏng giấc ngủ ngon của bạn. Khi không có gì quấy rầy bạn trong đêm, chất lượng giấc ngủ sẽ được cải thiện. Bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo, khoan khoái hơn vào sáng hôm sau. Vậy là tôi không còn phải dùng tới trà hoa cúc nữa. Chỉ cần tập giãn cơ là đủ!

Tôi đã cảm nhận được chính cơ thể mình 

Tập giãn cơ 10 phút mỗi ngày, trong suốt 30 ngày và đây là những thay đổi đã xảy ra với cơ thể tôi - Ảnh 1.

Khi bạn ngồi một chỗ, làm việc bên màn hình máy tính cả ngày, bạn chẳng còn cảm giác gì ở đôi chân mình trên đường về nhà nữa. Trường hợp của tôi đúng là như vậy. Nhưng khi tôi bắt đầu tập giãn cơ, tôi nhận ra, cơ thể mình cần được chú ý nhiều hơn. Kết quả, tôi đặt tâm huyết nhiều hơn vào các lần tập sau. Tôi tập tốt hơn, các cơ bắt đầu khỏe dần lên và săn chắc hơn.

Tôi không còn cảm giác uể oải, lờ đờ nữa

Tập giãn cơ 10 phút mỗi ngày, trong suốt 30 ngày và đây là những thay đổi đã xảy ra với cơ thể tôi - Ảnh 2.

Tôi từng gặp vấn đề trong việc duy trì sự tỉnh táo suốt ngày làm việc dài lê thê. Tập giãn cơ ngay tại bàn làm việc 10 phút/ngày giúp tôi cải thiện đáng kể năng lượng của mình. Tôi không còn thấy lười nhác nữa. Ngược lại, hiệu suất làm việc của tôi tăng lên và tôi thậm chí còn hình thành thói quen đi bộ vào giờ nghỉ trưa.

Cơn đau lưng của tôi đã biến mất

Tập giãn cơ 10 phút mỗi ngày, trong suốt 30 ngày và đây là những thay đổi đã xảy ra với cơ thể tôi - Ảnh 3.

Những cơn đau dai dẳng ở lưng là động lực khiến tôi bắt đầu thử nghiệm này. Tôi luôn biết rằng giãn cơ có tác dụng chữa lành và ngăn ngừa đau lưng dưới nhờ tăng cường sức khỏe cơ bắp và giảm nguy cơ căng cơ. Thật đáng kinh ngạc, đúng là giãn cơ có tác dụng này.

Sau 1 tháng tập giãn cơ, tôi cuối cùng cũng cảm thấy nhẹ nhõm. Chẳng còn đau lưng. Ngoài ra, cơ bắp của tôi cũng khỏe hơn và chẳng còn bị đau vai gáy nữa.

Kết quả xét nghiệm khi đi khám sức khỏe của tôi cũng tốt hơn

Tập giãn cơ 10 phút mỗi ngày, trong suốt 30 ngày và đây là những thay đổi đã xảy ra với cơ thể tôi - Ảnh 4.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, các bài tập giãn cơ cũng giúp hạ cholesterol và giữ cân bằng lượng glucose bằng cách ngăn ngừa tình trạng xơ cứng động mạch và tăng tuần hoàn máu tới toàn bộ cơ quan nội tạng. Do đó, tôi quyết định chứng minh điều này với trường hợp của chính mình.

Tập giãn cơ 10 phút mỗi ngày, trong suốt 30 ngày và đây là những thay đổi đã xảy ra với cơ thể tôi - Ảnh 5.

HLV Nhật Bản hướng dẫn bài tập đơn giản có thể giúp giảm bớt bụng xệ chỉ trong 3 tuần

Trước thử nghiệm, thiếu tập luyện đều đặn, thói quen ăn uống nghèo nàn và lối sống kém vận động - tất cả đều khiến lượng đường huyết và cholesterol của tôi đều cao. Tuy nhiên, tập giãn cơ thường xuyên giúp tôi rất nhiều - kết quả thử máu của tôi đã trở về mức bình thường.

Khả năng phối hợp giữa các cơ quan của tôi được cải thiện

Tập giãn cơ 10 phút mỗi ngày, trong suốt 30 ngày và đây là những thay đổi đã xảy ra với cơ thể tôi - Ảnh 6.

"Giãn cơ giúp ngăn ngừa bó cơ và giúp cơ thể bạn trở lại trạng thái cân bằng hơn" - đó là điều tôi đọc được 1 tháng trước. Chà, tôi không thể nói rằng mình có vấn đề về sự phối hợp các cơ quan của cơ thể trước đây - nếu bạn ngồi nguyên một chỗ suốt ngày thì bạn không cần phải có cảm giác tốt nhất về sự thăng bằng, phải không nào?

Tuy nhiên, tôi nhận thấy có điều gì đó sai sai khi tôi cố gắng đạp xe vài năm trước. Tôi không thể giữ chiếc xe thăng bằng, nó cứ nghiêng bên nọ, ngả bên kia hết lần này tới lần khác. Cho đến hôm nay, tôi chỉ là không thể hiểu tại sao một nhiệm vụ đơn giản đến vậy lại làm khó tôi được? Tôi hãnh diện nói rằng rốt cuộc tôi và trọng lực – ai mới là người chiến thắng?

Tôi cảm thấy bớt căng thẳng hơn

Tập giãn cơ 10 phút mỗi ngày, trong suốt 30 ngày và đây là những thay đổi đã xảy ra với cơ thể tôi - Ảnh 7.

Khi bị stress, khả năng cao là cơ bắp của bạn cũng bị căng. Hiện tượng này được gọi là căng thẳng thần kinh. Về lý thuyết, nghe có vẻ khôn ngoan nhưng thực sự là tôi chưa bao giờ nghĩ tập giãn cơ lại hiệu quả hơn bất cứ loại thuốc an thần nào.

Giãn cơ giúp tôi bình ổn tâm trí mình, tìm về trạng thái vui vẻ, thư thái. Sự bình an tâm trí ấy thực sự giúp tôi thư giãn và làm việc với sự tỉnh táo, sáng suốt hơn, thay cho những suy nghĩ tiêu cực trước đây.

Tôi không còn thường xuyên thấy lạnh nữa

Tập giãn cơ 10 phút mỗi ngày, trong suốt 30 ngày và đây là những thay đổi đã xảy ra với cơ thể tôi - Ảnh 8.

Bạn có lẽ đã biết rằng, giãn cơ là tăng tuần hoàn máu tới các mô cơ. Tuy nhiên, cá nhân tôi không biết gì về lợi ích này đối với cơ, với tất cả cơ quan nội tạng và các phần khác trên cơ thể nữa.

Các bài tập giãn cơ cho phép tôi tăng cường sự vận chuyển oxy và máu giàu dưỡng chất tới khắp cơ thể. Tuần hoàn máu được cải thiện đồng nghĩa với việc nhiệt độ ở mọi phần cơ thể tôi đều được giữ ở mức bình thường tự nhiên.

Theo H Nguyễn

Helino

Trở lên trên