TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập thể dục là khoẻ mạnh nhưng tập vào giờ này mùa đông còn rước hoạ vào thân

10-02-2022 - 06:19 AM | Sống

Tập thể dục là khoẻ mạnh nhưng tập vào giờ này mùa đông còn rước hoạ vào thân

Chế độ tập luyện và dinh dưỡng luôn là 2 yếu tố được nhắc đến trong việc nâng cao sức khoẻ vào mùa đông. Tuy nhiên, mọi người nên lưu ý những điều dưới đây.

Khi thời tiết chuyển lạnh, nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp sẽ cao hơn. Đặc biệt, trong mùa đông, các bệnh nhân mắc bệnh hô hấp mạn tính như phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản thường có những cơn phát bệnh cấp tính.

Tập thể dục đều đặn và chế độ dinh dưỡng hợp lý luôn là 2 yếu tố được các chuyên gia y tế nhắc đến trong việc nâng cao sức khoẻ để phòng tránh bệnh cũng như hỗ trợ việc điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, theo BSCK II – Nguyễn Đức Mạnh - Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, mọi người nên thực hiện thêm một công việc khác để phòng tránh hiệu quả bệnh về đường hô hấp trong mùa đông đó là tiêm phòng đầy đủ các loại vaccine như cúm, phế cầu,... Đây là điều cần thiết hơn cả đối với những bệnh nhân có hệ miễn dịch suy giảm hoặc có đường hô hấp đang bị tổn thương bởi các bệnh mạn tính.

Về chế độ tập luyện ngoài trời trong mùa lạnh, bác sĩ Mạnh đặc biệt lưu ý người dân chỉ nên đi tập khi thời tiết ổn định, nên đi tập từ 9 -10h sáng hoặc 2 - 4h chiều, tránh đi tập quá sớm hoặc quá muộn vì thời tiết lúc đó thậm chí còn có những tác động xấu tới sức khoẻ.

Khi tập thể dục, mọi người nên mặc nhiều lớp áo thay vì mặc một áo dày để dễ điều chỉnh thân nhiệt.

Về chế độ ăn, mọi người nên ăn đa dạng các loại thức ăn, ưu tiên ăn các món mềm, dễ tiêu để cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, từ đó nâng cao sức đề kháng.

Người bệnh viêm đường hô hấp nên ăn uống và tập luyện như thế nào trong mùa lạnh?


 Tập thể dục là khoẻ mạnh nhưng tập vào giờ này mùa đông còn rước hoạ vào thân - Ảnh 2.
https://soha.vn/tap-the-duc-la-khoe-manh-nhung-tap-vao-gio-nay-mua-dong-con-ruoc-hoa-vao-than-20220209164714813.htm

Theo Ngọc Bích, King Live

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên