TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TCBS tư vấn thành công trái phiếu phát hành lần đầu của ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

TCBS tư vấn thành công trái phiếu phát hành lần đầu của ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

Ngày 10/8/2020, Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) đã trở thành đơn vị tiên phong trong việc tư vấn và thu xếp phát hành thành công cho trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) của một ngân hàng nước ngoài tại thị trường Việt Nam.

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) là ngân hàng nước ngoài tiên phong phát hành trái phiếu doanh nghiệp để huy động vốn tại Việt Nam. Cụ thể, ngày 10/8/2020, HSBC đã phát hành thành công 600 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm, với lãi suất ở mức cố định 5,8%/năm.

Đợt phát hành trái phiếu này khẳng định cam kết của ngân hàng HSBC đối với cả đất nước Việt Nam nói chung và sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam nói riêng nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập ngân hàng tại Việt Nam. Chia sẻ về thành công của giao dịch, ông Tim Evans, Tổng Giám Đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam khẳng định: "Chúng tôi đặt kế hoạch sẽ phát hành trái phiếu thường xuyên trên thị trường, tiếp tục xây dựng vị thế ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Số tiền từ đợt phát hành này sẽ được ngân hàng HSBC Việt Nam sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động của ngân hàng, đa dạng hóa nguồn vốn tiền đồng vì chúng tôi mong muốn tiếp tục phát triển và đóng góp vào câu chuyện thành công của đất nước."

Là đơn vị đầu tiên thu xếp thành công giao dịch phát hành TPDN cho một Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tổng Giám Đốc TCBS cho biết: "TPDN đã đóng góp tích cực vào việc đáp ứng nhu cầu đầu tư tài sản dài hạn và đa dạng hóa kênh huy động vốn của nhiều doanh nghiệp, và cũng là động lực quan trọng cho sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam trong những năm gần đây."

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền cũng cho biết thêm, đợt phát hành thành công TPDN lần này sẽ là bước khởi đầu tốt để các ngân hàng nước ngoài khác nói riêng, cũng như các doanh nghiệp nước ngoài nói chung đang hoạt động tại Việt Nam cân nhắc sử dụng kênh huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu, giúp đẩy mạnh quy mô và đa dạng hóa đối tượng tổ chức phát hành của thị trường TPDN Việt Nam.

TCBS tư vấn thành công trái phiếu phát hành lần đầu của ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tổng Giám Đốc TCBS

Được biết, năm 2019, TCBS cũng là đơn vị thu xếp phát hành thành công 1.150 tỷ đồng trái phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (Mã CK: CII), do công ty GuarantCo (được tổ chức Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm AA- và Moody’s xếp hàng A1) trực tiếp bảo lãnh. Nhờ đó, TCBS được The Asset - tạp chí uy tín hàng đầu quốc tế trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng vinh danh cùng lúc 2 hạng mục lớn: "Nhà tư vấn trái phiếu tốt nhất Việt Nam" và "Tổ chức có giao dịch tư vấn xuất sắc nhất năm 2019 tại Việt Nam".

Năm 2019, TCBS tiếp tục xác lập vị thế là công ty chứng khoán hàng đầu thị trường với thị phần tư vấn phát hành TPDN gần 40%. Trong 5 năm liên tiếp 2016 – 2020, thị phần giao dịch TPDN tại Sở GDCK HCM (HoSE) của TCBS luôn ở mức trên 65%, thu hút hơn 31.000 khách hàng đầu tư gần 85.000 nghìn tỷ đồng TPDN iBond qua hệ thống TCInvest.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên