Tế bào ung thư cũng có 'điểm yếu': Chăm làm 3 việc đơn giản này giá trị hơn triệu liều thuốc, ung thư không dám lại gần, muốn sống lâu thì duy trì mỗi ngày
Nhiều người băn khoăn tìm cách để phòng tránh ung thư với nhiều loại thuốc. Song thực tế bạn chỉ cần duy trì đều đặn 3 thói quen dưới đây có thể ngăn ngừa được căn bệnh quái ác này.
- 09-03-20223 nhóm người nếu dùng mật ong không khác nào uống phải "thuốc độc": Cảnh báo 5 điều cấm kỵ khi uống nước mật ong kẻo rước bệnh, hại thân
- 08-03-2022Nhìn mẹ mắc ung thư đau khổ 12 năm, tiến sĩ 24 tuổi tự nghiên cứu 9 liệu pháp tự nhiên để cứu mẹ thoát bệnh
- 06-03-20224 bí quyết trường thọ được người Nhật công bố: Chạy bộ chỉ là bí quyết cuối cùng, điều đầu tiên có thể bị hầu hết mọi người bỏ qua
Hiện ung thư đang là vấn đề lớn ảnh hưởng đến sức khoẻ của hàng triệu người mỗi năm. Nguyên nhân gây ung thư có thể do tác nhân bên ngoài (như môi trường, lối sống...) hay do các tác nhân bên trong như (gen di truyền).
Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy 30-40% các loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học.
Vì vậy nếu muốn tránh xa ung thư, bạn nên làm 3 điều dưới đây mỗi ngày.
1. Uống đủ nước mỗi ngày
Uống đủ 2 lít nước/ngày là một trong những phương pháp giúp bạn đẩy lùi căn bệnh ung thư
Điều đầu tiên là uống nước. Trong cơ thể của bạn, nước chiếm đến 70%. Không chỉ thúc đẩy quá trình lưu thông của mạch máu, nước còn tham gia vào quá trình tiêu hóa, trao đổi chất. Việc bổ sung nước thường xuyên không chỉ giúp tăng tốc độ lưu thông máu mà còn giúp tăng cường các chức năng trong cơ thể.
Nếu muốn ngăn ngừa ung thư, bạn nên uống 2 lít nước/ngày có thể là nước lọc hoặc trà thảo dược. Nhiều người không thích uống nước lọc vì nó không có vị nên thay thế bằng việc sử dụng các loại nước ngọt, nước giải khát. Tuy nhiên việc sử dụng thường xuyên nước ngọt hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ.
Bạn có thể thay các loại nước ngọt bằng trà thảo dược. Ví dụ như trà hoa cúc có tác dụng mát gan, ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra nó cũng có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn như Escherichia coli và cũng hiệu quả trong việc phòng ngừa các bệnh về dạ dày do rối loạn vi khuẩn trong cơ thể và dẫn đến ung thư dạ dày.
2. Tập thể dục đều đặn
Bạn cần lựa chọn thời điểm tập thể dục và cường độ tập phù hợp với bản thân
Điều thứ hai là tập thể dục nhiều hơn. Chạy là môn thể thao phù hợp với nhiều đối tượng. Không chỉ đốt cháy chất béo trong cơ thể mà giúp cơ thể hoạt động tích cực hơn và tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, bạn cần chọn thời điểm thích hợp.
Nhiều người trung niên, cao tuổi và dân văn phòng chọn chạy bộ vào buổi sáng để được hít thở không khí trong lành và tăng cường chức năng tim phổi. Tuy nhiên chạy để tránh xa ung thư, người có tiền sử cao huyết áp và các bệnh về phổi không thích hợp để tập thể dục buổi sáng sớm. Do thời điểm này hàm lượng cacbonic cao, không có lợi cho sức khỏe.
Sự trao đổi khí ở phổi, huyết áp của cơ thể người đạt đến đỉnh điểm vào buổi sáng vì thế việc chạy bộ vào buổi sáng là tác nhân tăng huyết áp và gây ra các bệnh về tim mạch. Cố gắng tránh xa ung thư nhưng bạn lại vô tình để mình dễ mang các bệnh về tim mạch.
Thời điểm chạy bộ lý tưởng nhất là trong khoảng 16-18h, muộn nhất đến 20h. Mỗi ngày bạn chỉ nên chạy khoảng 1 tiếng để cơ thể có thể toát mồ hôi nhẹ là thích hợp nhất. Dù đang khỏe mạnh hay đã mang trong mình căn bệnh quái ác này, việc chạy bộ đều có tác dụng tăng cường thể lực và ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển.
3. Ăn nhiều rau củ quả
Điều thứ ba là ăn nhiều rau củ quả tươi. Rau và hoa quả tươi chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng.
Rau xanh là nền tảng của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào vì chúng chứa vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá và enzym nhưng lại rất ít calo, natri và các chất độc khác.
Các loại rau xanh như cải xoăn, cải xoong, bông cải xanh... rất giàu chất chống oxy hoá. Chúng được xem như như nguồn glucose tự nhiên có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus nên giảm nguy cơ ung thư, giúp tái lập trình các tế bào ung thư chết đi, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của khối u.
Bên cạnh các loại rau xanh, bạn cần bổ sung các loại trái cây tươi. Việt quất, mâm xôi, anh đào, dâu tây... có khả năng cung cấp vitamin C, A và acid gallic làm tăng khả năng miễn dịch.
Các loại trái cây họ cam quýt, khoai lang, bí ngô có chứa rất nhiều beta-carotene, giúp tăng cường chức năng miễn dịch giải độc gan, chống ung thư.
Hãy đảm bảo rằng lượng rau củ nạp vào cơ thể bạn đạt đến 300-500 g/ngày, điều này có tác động tích cực đến các hoạt động của cơ thể.
Theo Sohu
Trí Thức Trẻ
Sự kiện: Ung thư không phải là hết
Xem tất cả >>- Bác sĩ ung thư “giải oan” cho đậu phụ, chỉ mặt 4 loại thực phẩm là “bạn đồng hành” của ung thư
- Cả nhà mắc ung thư, bác sĩ chỉ ra 3 “sát thủ” trốn ngay trong tủ lạnh mà không biết
- Chàng trai 2k3 vượt qua ung thư máu, chia sẻ chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh giúp phòng bệnh
- Cả nhà ung thư, bệnh tật chỉ vì 6 thói quen tưởng sạch sẽ, tiết kiệm này
- Đột nhiên không làm được 1 việc khi hát karaoke, người đàn ông nhận chẩn đoán ung thư sau 1 tuần