MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tên cướp sử dụng 725 triệu đồng cướp ở ngân hàng BIDV để làm gì?

19-12-2016 - 16:44 PM | Tài chính - ngân hàng

Nguyễn Hoàng Tâm bước đầu khai nhận về mục đích sử dụng số tiền 725 triệu đồng cướp tại ngân hàng BIDV ở Huế.

Ngày 18/12, đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1987 trú quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) – nghi can trong vụ cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Nội (29 Mai Thúc Loan, thành phố Huế) đã bị bắt giữ sau hơn 10 ngày gây án.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với nghi can Nguyễn Hoàng Tâm.
Cơ quan công an đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với nghi can Nguyễn Hoàng Tâm.

Theo Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế (trưởng ban chuyên án vụ cướp ngân hàng BIDV ở Huế), khi bị bắt Nguyễn Hoàng Tâm tỏ ra là kẻ lỳ lợm và quanh co chối tội.

Hắn khai rằng đã vứt khẩu súng xuống sông, nhưng trong quá trình đấu tranh xét hỏi Tâm đã phải khai nhận là cất dấu khẩu súng tại quê vợ ở thôn Hà Úc 4, xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đại tá Sơn cũng cho biết, liên quan đến số tiền 725 triệu mà đối tượng Tâm đã cướp từ ngân hàng BIDV đến nay cơ quan công an vẫn chưa thu lại được. Theo thông tin ban đầu, Tâm khai nhận đã sử dụng tiền cướp được để cá độ đá bóng. Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục xác thực thông tin này.

Đây là chiến công lớn của cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Thừa Thiên – Huế với sự phối hợp giúp đỡ của các cục nghiệp vụ Bộ Công An; Công an thành phố Đà Nẵng và Công an TP.HCM.

Qua thông tin do quần chúng nhân dân cung cấp, cơ quan công an đã phác thảo được chân dung đối tượng cũng như truy tìm ra dấu vết và tiến hành truy bắt. Đến khi thời cơ đã chín muồi, đối tượng bị bắt đã không thể chối cãi và phải cúi đầu nhận tội.

Video: Nghi can cướp ngân hàng BIDV ở Huế khai gì tại cơ quan công an?

Theo Nguyễn Vương

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên