MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tesla đạt doanh số kỷ lục 201.250 xe trong quý II

03-07-2021 - 00:02 AM | Thị trường

Tesla đạt doanh số kỷ lục 201.250 xe trong quý II

Hơn 199.000 xe Tesla bán ra trong quý vừa qua là Model 3 và Model Y, những mẫu xe có giá thành rẻ hơn so với Model S và Model X.

Tesla Inc đã bàn giao 201.250 xe trên toàn cầu trong quý II, một kỷ lục cho hãng xe điện do tỷ phú Elon Musk sáng lập.

Mặc dù công ty này không công bố doanh số cụ thể tại từng khu vực nhưng các chuyên gia tin rằng, thành công lớn của Tesla có vai trò rất lớn của thị trường Trung Quốc. Phần lớn doanh số của hãng đến từ mẫu sedan Model và và crossover Model Y, được sản xuất tại Thượng Hải và Fremont, California (Mỹ). Trung Quốc cũng là thị trường lớn nhất của Tesla.

“Đội ngũ của chúng tôi đã vận hành tuyệt vời trong bối cảnh thiếu hụt của chuỗi cung ứng cũng như thách thức trong ngành logistics”, Tesla cho biết.

Doanh số hàng quý của Tesla là một trong những chỉ số được theo dõi chặt chẽ nhất. Chúng cùng cố kết quả tài chính của công ty, cũng được nhiều người coi là thước đo nhu cầu của thị trường đối với ngành xe điện nói chung. Trước đó, các nhà phân tích kỳ vọng Tesla sẽ bán được 204.160 xe. Con số thực tế đạt được thấp hơn đôi chút nhưng vẫn là đủ để hãng ô tô điện nước Mỹ lập kỷ lục doanh số.

Cổ phiếu của Tesla tăng 2,4% lên 694 USD vào đầu phiên giao dịch ngày 2/7 tại New York. Trong năm nay, cổ phiếu của Tesla đã giảm 3,9%, tính đến ngày 1/7.

“Quý vừa qua chứng kiến thành tích ấn tượng của Elon Musk và các cộng sự. Với đà tăng khả quan này, Tesla có thể cán mốc 900.000 xe bán ra trong năm nay - một cột mốc mới”, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities cho biết trong một ghi chú gửi đến khách hàng.

Tesla đã sản xuất 206.421 chiếc Model 3 và Model Y trong khi bàn giao 199.360 xe. Con số này của Model S và Model X là 2.340 và 1.890 xe.

Tháng trước, Tesla đã chính thức bàn giao đến khách hàng mẫu Model S Plaid - chiếc xe thương mại nhanh nhất họ từng sản xuất. Elon Musk coi Plaid như một biểu tượng, chứng tỏ sự ưu việt của ô tô điện.

Tham khảo: Bloomberg

Đức Nam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên