TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Bình: Vốn đầu tư đăng ký mới tăng gấp 11 lần

Thái Bình: Vốn đầu tư đăng ký mới tăng gấp 11 lần
Quang cảnh kỳ họp. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Thái Bình

UBND tỉnh Thái Bình cho biết dù gặp một số khó khăn song tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2019 tiếp tục đạt kết quả khá tích cực.

Báo cáo của UBND tỉnh Thái Bình tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVI nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trong 3 ngày (10-12/7) cho biết tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 6 tháng đầu năm ước đạt 26.667 tỷ đồng, tăng 9,3% so với cùng kỳ 2018. Tổng giá trị sản xuất toàn tỉnh ước đạt 72.525 tỷ đồng, tăng 13,8%; trong đó, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt 13.754,3 tỷ đồng, giảm 2,38%; giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng ước đạt 45.073 tỷ đồng, tăng 22,4%; dịch vụ ước đạt 13.698 tỷ đồng, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2018.

Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện 9.794 tỷ đồng, đạt 74,1% dự toán; tổng thu ngân sách địa phương là 3.304,9 tỷ đồng, đạt 52,4% dự toán.

Đến nay, toàn tỉnh có 245 xã (đạt 93,15%) và 1 huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Ở lĩnh vực đầu tư, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh có 68 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư hoặc được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm 9.483,45 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư đăng ký mới đạt 7.520,35 tỷ đồng, tăng gấp 11 lần so với cùng kỳ.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018 tiếp tục được cải thiện, tăng 2 bậc so với năm 2018. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội, chăm lo người có công và các đối tượng chính sách được quan tâm thực hiện. Chất lượng sự nghiệp y tế, giáo dục chuyển biến tích cực. Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thông tin, tuyên truyền cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác quốc phòng - an ninh được thực hiện tốt.

Trên cơ sở đánh giá những tồn tại, hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh cũng đề cập nhiều giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và cả năm 2019.

Một điểm đáng chú ý là kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình lần này là “kỳ họp không giấy” đầu tiên được tỉnh Thái Bình thực hiện.

Theo đó, với việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc phục vụ tổ chức và điều hành tại kỳ họp, mỗi đại biểu tham dự kỳ họp được cấp một máy tính bảng, tài khoản mạng riêng và dùng tài khoản đó để truy cập tài liệu phục vụ kỳ họp.

Đại biểu thực hiện chức năng chọn biểu quyết trực tuyến cho kết quả ngay trên máy tính và màn hình lớn bố trí tại hội trường. Các đại biểu cũng thao tác đăng ký thảo luận, chất vấn bằng máy tính xách tay. Trong máy tính bảng còn cài đặt ứng dụng tự động chuyển các file văn bản sang giọng nói, giúp các đại biểu có thể nghe nội dung các văn bản ở mọi lúc, mọi nơi...

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của HĐND tỉnh vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp các đại biểu dễ dàng trong việc nghiên cứu, lưu trữ tài liệu; giảm tải cho công tác chuẩn bị kỳ họp.

Như  vậy, cùng với TPHCM, tỉnh Thái Bình cũng là địa phương tiên phong thực hiện “kỳ họp không giấy” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Thái Bình

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên