TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tham gia Diễn đàn doanh nghiệp TP.HCM - Hoa Kỳ, Giám đốc điều hành Zoom: Phương thức làm việc trong tương lại sẽ thay đổi hoàn toàn so với trước khi đại dịch diễn ra

25-08-2020 - 15:13 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Tham gia Diễn đàn doanh nghiệp TP.HCM - Hoa Kỳ, Giám đốc điều hành Zoom: Phương thức làm việc trong tương lại sẽ thay đổi hoàn toàn so với trước khi đại dịch diễn ra

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp TP.HCM - Hoa Kỳ sáng ngày 25/8, Giám đốc điều hành Zoom chia sẻ: "Mọi người cần phải tận dụng đòn bẩy của các nền tảng công nghệ để có thể tiếp tục dẫn đầu trên hành trình phát triển sáng tạo của mình".

Ông Eric Yuan, Giám đốc điều hành Zoom đã bày tỏ niềm vui mừng khi thấy nhiều người dùng ở Việt Nam đã sử dụng Zoom trong thời gian vừa qua. Ông cũng bày tỏ niềm vinh dự khi tham gia vào diễn đàn Doanh nghiệp TP.HCM - Hoa Kỳ chủ đề "Thúc đẩy quan hệ đối tác, sáng tạo vì tương lai thịnh vượng" ngày hôm nay.

Chia sẻ về những kinh nghiệm sáng lập Zoom, ông Eric Yuan cho biết: "Tôi đã sáng lập Zoom tại Thung lũng Silicon vào năm 2011. Lúc đó, tất cả mọi người ở Thung lũng Silicon luôn tìm cách để làm sao có thể tạo ra điều mới, xây dựng điều gì đó sáng tạo cho thế giới".

Ông nói: "Mục tiêu lúc ấy của tôi rất đơn giản. Tôi muốn xây dựng một giải pháp mới dựa trên điện toán đám mây để có thể giúp mọi người kết nối với nhau hiệu quả hơn, để có thể thực sự lan tỏa niềm vui cho mọi người dùng".

Theo Eric Yuan, video chính là "giọng nói mới" và là phương thức kết nối cùng nhau trong tương lai. Những nền tảng cho phép mọi người kết nối thông qua hình ảnh và video sẽ là giải pháp của tương lai.

Đồng thời, Giám đốc điều hành Zoom cũng khẳng định: "Chúng ta vẫn chưa tới giai đoạn tương lai, nơi kết nối của mọi người chỉ thông qua toàn bộ hình ảnh. Tuy vậy, tôi chắc rằng tương lai đó sẽ đến sớm".

Khủng hoảng đến từ dịch bệnh lần này đã đẩy nhanh tốc độ, tiến gần hơn đến với việc giao tiếp thông qua video giữa con người với nhau. Trong một vài tháng vừa qua, Zoom đã phát triển cơ sở người dùng thêm hàng triệu người từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

Hiện nay, mọi người có thể dễ dàng kết nối qua điện toán đám mây, do vậy các yếu tố như địa lý hay thiết bị (máy tính bàn, thiết bị di động,...) đều không còn cản trở việc kết nối giữa mọi người với nhau.

Thêm vào đó, Giám đốc Eric Yuan cho biết các nền tảng hiện nay cũng đảm bảo cho dù ở nhà hay ở văn phòng, mọi người đều có thể hoàn thành được công việc của mình.

Ông chia sẻ đây là lý do trong những năm vừa qua, ông rất trân trọng sự cống hiến, nỗ lực của nhân viên trong công ty của mình.

"Tôi cũng rất tự hào là trong khủng hoảng đại dịch lần này, một công ty Hoa Kỳ như Zoom đã thật sự có thể giúp thế giới kết nối cùng nhau. Tôi nghĩ điều này là đại diện tiêu biểu cho tinh thần khởi nghiệp, để mọi người có thể tìm ra những giải pháp giá trị, đem lại sự tốt đẹp cho thế giới".

Khi được hỏi quan điểm của mình về việc đại dịch Covid-19 đang thay đổi cách mọi người kết nối và giao tiếp với nhau, đặc biệt là thông qua công nghệ, ông nhấn mạnh: "Trước tiên, tôi tin rằng phương thức để chúng ta có thể học cách sống và làm việc trong thế giới tương lai sẽ rất khác so với giai đoạn trước khi đại dịch diễn ra".

Lý giải về điều này, ông Eric Yuan chỉ ra những yếu tố như sức khỏe tinh thần sẽ là một thử thách lớn khi mọi người làm việc tại nhà. Tuy nhiên, ông cho rằng đây là vấn đề mà con người có thể vượt qua được, miễn là có sự hỗ trợ của công nghệ.

"Trong tương lai, các phương thức làm việc hay môi trường làm việc sẽ là một sự pha trộn", ông Eric Yuan khẳng định.

"Điều này có nghĩa là mọi người không nhất thiết vào văn phòng để làm việc. Chúng ta có thể làm việc ở bất kì đâu, trên bất kì thiết bị nào dựa trên bất kì một công nghệ nào. Chúng ta vẫn có thể hoàn thành công việc của mình".

Đại diện Zoom kết luận: "Công nghệ sẽ thực sự thay đổi cách con người làm việc trong tương lai. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải tận dụng đòn bẩy của các nền tảng công nghệ như Zoom để phối hợp, hợp tác hoàn thành những công việc. Từ đó chúng ta có thể tiếp tục dẫn đầu trên hành trình phát triển sáng tạo của mình".

Q.L

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên