MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thẫn thờ nhìn hơn 400 gốc quất cảnh bị phun thuốc chết khô

10-01-2018 - 17:47 PM | Thị trường

Hai hộ dân ở Thanh Hóa đang đứng trước nguy cơ mất Tết khi hơn 400 gốc quất cảnh chuẩn bị bán Tết bị kẻ gian phun thuốc diệt cỏ chết cháy, thiệt hại hơn 120 triệu đồng.

Ngày 10-1, tin từ UBND xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an huyện Triệu Sơn đã vào cuộc điều tra, làm rõ đối tượng xấu đã phun thuốc diệt cỏ hủy hoại vườn quất cảnh của 2 hộ gia đình trên địa bàn.


Những cây quất quả ánh lên màu vàng song chết khô trước Tết

Những cây quất quả ánh lên màu vàng song chết khô trước Tết


Vườn quất ở xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn bị kẻ gian phun thuốc diệt cỏ hãm hại

Vườn quất ở xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn bị kẻ gian phun thuốc diệt cỏ hãm hại

Theo đó, sự việc xảy ra tại vườn trồng cây quất cảnh chơi Tết của gia đình anh Lê Huy Việt (SN 1975) và Vũ Đức Huế (SN 1982, cùng ngụ thôn 7, xã Hợp Tiến).

Anh Lê Huy Việt (chủ một vườn quất bị phá hoại) cho biết trưa ngày 8-1, anh ra thăm vườn quất của gia đình thì bàng hoàng khi thấy hàng loạt cây quất đang chết khô một cách bất thường. "Kiểm tra vườn quất, tôi nghi ngờ đã có kẻ gian cố tình phun thuốc diệt cỏ lên cây khiến vườn cây chết khô"- anh Việt nói.

Cũng theo anh Việt, vườn quất của gia đình anh có 300 cây đã được gia đình chăm sóc được hơn 2 năm, hiện cây đã có quả đẹp và đang chín. Số quấn này sẽ được gia đình bán cho người dân chơi Tết Nguyên đán năm 2018. "Tất cả vốn liếng gia đình bỏ ra mua cây khoảng 84 triệu đồng và công vợ chồng chăm sóc 2 năm nay giờ coi như mất trắng"- anh Việt cho hay.


Những cây quất quả đã chín chuẩn bị bán cho thị trường Tết, giờ người dân rơi vào cảnh trắng tay

Những cây quất quả đã chín chuẩn bị bán cho thị trường Tết, giờ người dân rơi vào cảnh trắng tay

Ngoài ra gia đình anh Việt, anh Vũ Đức Huế cũng có 110 cây bỗng chết khô vì bị kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ. Theo anh Huế, vườn quất cảnh của gia đình chết vào đúng thời điểm với gia đình anh Việt nên có thể kẻ gian đã cố tình hãm hại 2 gia đình. "Nhà tôi cũng thiệt hại khoảng gần 40 triệu đồng, nhiều thương lái về xem vườn quất cảnh đã đặt tiền bao tiêu, giờ không biết lấy gì để trả lại cho họ"- anh Huế nói.

Thực tế tại vườn quất cho thấy, những cây quất đã cho quả chín vàng, giờ đang chết khô dần dần, nhiều cây quả đã rụng đầy gốc.

Sự việc vườn quất cảnh nhà anh Việt và anh Huế bị phá hoại khiến người trồng quất trên địa bàn xã Hợp Tiến lo lắng mất ăn, mất ngủ. Người dân đang rất mong muốn công an sớm tìm ra kẻ gian để nghiêm trị, đồng thời giúp người trồng quất cảnh yên tâm khi Tết đang cận kề.

Theo Tuấn Minh

Người lao động

Trở lên trên